Dân “xóm đảo” náo nức đi bầu cử!

Có mặt tại “xóm đảo” (Khóm 6B, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) vào sáng sớm ngày 22/5. Mưa gió mạnh khiến việc đi lại bằng đường thủy đến điểm bầu cử của người dân gặp khá nhiều khó khăn. Tuy thế, công tác bầu cử vẫn được tổ chức thực hiện đúng tiến độ.

Ông Trần Văn Giàu làm tình nguyện viên hỗ trợ bà con tra cứu thông tin về ứng cử viên.

Sáng sớm ngày bầu cử, hoạt động mưu sinh thường nhật của bà con đều tạm gác để tập trung cho việc đi bỏ phiếu. Đến khoảng 11 giờ, trên 90% trong tổng số 1.902 cử tri của “xóm đảo” đã bỏ phiếu xong.

Nhiều người tranh thủ đến từ sớm, chờ đến giờ bỏ phiếu.

Chị Phạm Thị Nhung chia sẻ: “Được quyền bầu chọn những người đủ đức, tài với tôi là niềm vinh hạnh lớn. Mong sao các vị khi trúng cử sẽ phát huy năng lực, sở trường lo cho dân, cho nước”.

Ông Trần Văn Bình (áo trắng, hàng sau), được sự giúp đỡ của lực lượng hỗ trợ công tác bầu cử, nỗ lực vượt qua bệnh tật đến nơi bầu cử.

Là nơi chưa có giao thông đường bộ kết nối với trung tâm thị trấn Sông Đốc, thế nhưng tinh thần của nhân dân “xóm đảo” trong công tác bầu cử là rất đáng biểu dương. Nhiều người đi bầu cử bằng đò dọc, người già yếu vẫn đến bỏ phiếu, phụ nữ mang con nhỏ vẫn đến tổ bỏ phiếu.

Bà con “xóm đảo” nô nức thực hiện quyền bầu cử.

Anh Trần Hà Giang, Bí thư Chi bộ Khóm 6B: “Từ đây đến 19 giờ cùng ngày, tại 2 tổ bỏ phiếu vẫn hoạt động xuyên suốt, nhằm tạo mọi điều kiện để những ngư dân bận việc đến muộn, cũng thực hiện quyền công dân”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn