Điểm sáng xây dựng Đảng

Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Huyện ủy U Minh quan tâm và đạt kết quả thiết thực. Trong đó, việc tuyên truyền qua những câu chuyện kể về Bác vào giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần mang lại hiệu quả tích cực, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa dự sinh hoạt Chi bộ Ấp 8, xã Khánh Hội.Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa dự sinh hoạt Chi bộ Ấp 8, xã Khánh Hội.

Chuyển biến nhận thức và hành động

Bí thư Huyện ủy U Minh, ông Trương Đăng Khoa cho biết, để buổi chào cờ đầu tuần trở nên phong phú và mang lại hiệu quả thiết thực, ngoài báo cáo tuần theo thường lệ, thì lồng ghép nội dung kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hình thức là mỗi cơ quan, đơn vị khối đảng, nhà nước luân phiên kể chuyện về Bác Hồ, về những tấm gương tốt trong học tập và làm theo Bác.

Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện, ông Trần Hoàng Phúc chia sẻ: “Đơn vị thấm nhuần lời Bác dạy từ câu chuyện về chiếc đồng hồ. Cả cơ quan cũng giống như một chiếc đồng hồ, mỗi người, mỗi phòng, ban là một bộ phận không thể thiếu. Mỗi cá nhân đều có nhiệm vụ riêng, dù lớn, dù nhỏ nhưng đó đều là một phần quan trọng trong một tổ hợp tập thể, mỗi nhiệm vụ như một mắt xích nối lại với nhau. Để tạo nên một mối nối thực sự vững chắc thì mỗi chúng ta cần thực sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phát huy khả năng, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Việc so bì, tính toán thiệt hơn về quyền lợi, trách nhiệm hay “lánh nặng tìm nhẹ” thì sẽ dẫn đến mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của cả một tập thể”.

Thấm nhuần lời dạy của Người, trong công việc hàng ngày, tập thể cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã Nguyễn Phích luôn phấn đấu làm tốt chức trách, nhiệm vụ, không quan liêu hách dịch, sách nhiễu nhân dân; nêu cao tinh thần vì dân phục vụ, không để dân phiền hà. “Riêng bản thân là một công chức, đảng viên trẻ, tôi luôn nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm trong công việc; ra sức phấn đấu làm việc với tinh thần công tâm, khách quan; tuân thủ quy định pháp luật trong tham mưu, đề xuất giải quyết công việc tại cơ quan, để nguyện xứng đáng là “công bộc” của nhân dân như lời Bác dạy”, chị Võ Ngọc Ngân, cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã, bộc bạch.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa (trái) tham quan mô hình trồng táo của đoàn viên Nguyễn Ngọc Thuận (Ấp 8, xã Khánh Hội).Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa (trái) tham quan mô hình trồng táo của đoàn viên Nguyễn Ngọc Thuận (Ấp 8, xã Khánh Hội).

Tăng cường kết nối với cơ sở

Bên cạnh đó, Huyện ủy U Minh còn phân công 22 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cùng sinh hoạt chi bộ ấp, khóm định kỳ, để nắm bắt kịp thời những thông tin từ cơ sở, đồng thời hướng dẫn các chi bộ xây dựng báo cáo, các nội dung chuẩn bị sinh hoạt đảm bảo đúng với Hướng dẫn số 12/HD-BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Bí thư Chi bộ Ấp 8, xã Khánh Hội, ông Nguyễn Ngọc Lung cho biết: “Từ khi có cấp ủy huyện dự sinh hoạt cùng chi bộ đến nay, về nội dung sinh hoạt cũng như tinh thần, sức chiến đấu của đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng được nâng lên, thể hiện qua ý kiến đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, qua chất lượng công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước được nâng lên. Từ đó, góp phần xây dựng chi bộ ngày thêm vững mạnh”.

Kể chuyện về Bác dưới cờ vào ngày thứ Hai hàng tuần, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc của cán bộ, công chức.Kể chuyện về Bác dưới cờ vào ngày thứ Hai hàng tuần, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc của cán bộ, công chức.

Từ tháng 7/2018 đến nay, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện đã tổ chức được 2 buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với 98 bí thư chi bộ, trưởng ấp, khóm để chia sẻ những kết quả đạt được cũng như phản ánh những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó giúp cấp ủy huyện, các ngành nắm bắt thông tin và bàn biện pháp, giải quyết kịp thời. Ông Hà Thanh Họp, Bí thư Chi bộ Ấp 13, xã Nguyễn Phích: “Từ khi được dự đối thoại đến nay, Chi bộ có thêm các kỹ năng, vận dụng để chỉ đạo điều hành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là công tác quản lý đảng viên, tập hợp quần chúng tham gia vào các tổ chức hội, đoàn thể”.

Từ khi thực hiện chủ trương đưa việc kể chuyện về Bác vào sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, phân công cấp ủy huyện dự sinh hoạt chi bộ ấp, khóm, nhận thức của chi bộ cùng cán bộ, công chức, viên chức huyện không ngừng được nâng lên.

Huyện U Minh quan tâm công tác xây dựng Đảng vững mạnh để lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.                                              Ảnh: HUY TOÀNHuyện U Minh quan tâm công tác xây dựng Đảng vững mạnh để lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ảnh: HUY TOÀN

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, trong 2 năm qua, huyện còn ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với trưởng các ngành, đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, từ đó giải quyết công việc được nhanh hơn, giảm bớt việc ban hành các văn bản giấy. “Tới đây, Huyện ủy tiếp tục phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ với các ngành, đồng thời mở rộng đối tượng đối thoại, giữa lãnh đạo huyện với các đoàn thể, ấp, khóm”, Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa cho biết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn