Dự kiến ngày 4/10 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ mười (bất thường) - HĐND tỉnh

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện cho biết thông tin này tại Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2019 diễn ra vào sáng nay 10/9.

Dự kiến Kỳ họp thứ mười diễn ra trong thời gian một buổi, sẽ thông qua 14 nghị quyết trên lĩnh vực kinh tế - xã hội và 2 nghị quyết về quy hoạch cán bộ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện chủ trì Phiên họp.Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện chủ trì Phiên họp.

Tại phiên họp sáng nay, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã thông qua dự thảo Chương trình Kỳ họp lần thứ mười một (kỳ họp cuối năm).

Theo đó, dự kiến Kỳ họp này sẽ thông qua 23 tờ trình và ban hành 23 nghị quyết trên các lĩnh vực, trong đó có 6 nghị quyết cá biệt. Về các nghị quyết quy phạm pháp luật, đáng chú ý là Nghị quyết ban hành quy định khu vực không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thông tin kết quả hoạt động trong tháng 8 của HĐND tỉnh, ông Võ Quốc Tín, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết, tháng qua HĐND tỉnh đã tiến hành 8 cuộc khảo sát, giám sát trên các lĩnh vực mang tính bức xúc của nhân dân và theo chuyên đề của HĐND.

Trong tháng 9, HĐND tỉnh đề ra 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó sẽ tổ chức 4 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề trên các lĩnh vực. Đáng chú ý là cuộc giám sát tình hình và chất lượng xét xử cửa Tòa án nhân dân, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân trên địa bàn; khảo sát tình hình phòng, chống, khắc phục sạt lở ven sông trên địa bàn huyện Đầm Dơi...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn