“Không để một cử tri nào chưa biết ngày và địa điểm mình bỏ phiếu”

Ngày 18/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng có chuyến kiểm tra công tác bầu cử tại một số tổ bầu cử trên địa bàn huyện Phú Tân và Cái Nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng kiểm tra tổ bầu cử tại nhà dân ở xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Huyện Phú Tân có 53 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, bầu lấy 32 đại biểu, tại 9 đơn vị bầu cử. HĐND cấp xã có 427 ứng cử viên, bầu 260 đại biểu, tại 76 đơn vị bầu cử.

Huyện Phú Tân có trên 70.000 cử tri. Thị trấn Cái Đôi Vàm có khoảng 200 cử tri là ngư dân, ngày bầu cử ngay ngày rằm, ngư dân tạm ngừng đi biển, cử tri thuận lợi đi bỏ phiếu.

Quan tâm đến số cử tri ven một số cửa biển khác trong huyện Phú Tân, ông Phạm Bạch Đằng chỉ đạo, tại các điểm ven biển có thể tổ chức khai mạc sớm, để cử tri tiện bỏ phiếu và lo công việc.

Huyện Cái Nước có 61 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, bầu lấy 36 đại biểu; cấp xã có 525 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, bầu lấy 321 đại biểu, tại 125 tổ bầu cử. Tổng số cử tri của huyện trên 90.000 người.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng kiểm tra tổ bầu cử tại ấp Mỹ Hưng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước.

Phó Bí thư cũng quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại tố cáo tại huyện Cái Nước, nhất là xoay quanh các vụ khiếu kiện của một số hộ dân ở chợ thị trấn Cái Nước; an ninh trật tự trên tuyến quốc lộ, các khu dân cư; nhắc nhở huyện phải giải quyết tận gốc các vụ việc tái đi tái lại...

Nhìn chung các địa phương đã gấp rút hoàn thành các bước chuẩn bị, sát sao trong chỉ đạo để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, đúng luật. Tuy nhiên khó khăn chung của các địa phương là việc lập danh sách cử tri ở một số xã chưa chặt chẽ, điều chỉnh nhiều lần; số lượng cử tri biến động do đi làm ăn xa; kinh phí phân bổ còn chậm...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng chỉ đạo các địa phương bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường tuần tra, kiểm tra, không được chủ quan, lơ là, chú ý đến vấn đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo; tiếp tục rà soát số lượng cử tri cho đến ngày bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, không để một cử tri nào chưa biết ngày và địa điểm mình bỏ phiếu. Ở những vùng cử tri đi lại khó khăn, phải bố trí phương tiện thuận lợi; việc bố trí thùng phiếu lưu động phải kịp thời. Trước khi tiến hành kỳ họp lần thứ nhất HĐND cấp huyện, xã, các địa phương cần tính toán nhân sự kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn