Tạo sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

“Trước mắt, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, tạo sức mạnh tổng hợp đẩy lùi dịch bệnh. Song song đó, thông tin về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), nâng cao nhận thức, hiểu biết cho doanh nghiệp, người dân cũng như các công việc cần triển khai để thực thi hiệu quả khi hiệp định có hiệu lực”, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 2/2020, diễn ra sáng ngày 21/2.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau. Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.

Tại Hội nghị, báo cáo viên ở các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tổng quan về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới và công tác đối ngoại năm 2020. Lãnh đạo Bộ Y tế thông tin những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam; nhận định tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới.

Tính đến nay, 16/16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi; Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid 19 đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống nhân dân cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Định hướng công tác tuyên truyền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các báo cáo viên tiếp tục tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về đại hội đảng các cấp, việc đóng góp ý kiến vào các văn kiện, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng; tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, những đóng góp to lớn của Đảng, của Bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước; tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn