Dự báo lượt người, phương tiện đến khai thác nghêu giống sẽ tăng lên

Theo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hiện tại đã có nhiều người đến khu vực để khai thác nghêu. Dự báo số lượng phương tiện, người dân ra khu vực bãi nghêu để khai thác sẽ tăng lên.

Những ngày gần đây, tại khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái xuất hiện tình trạng khai thác nghêu giống.Những ngày gần đây, tại khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái xuất hiện tình trạng khai thác nghêu giống.

Trước vấn đề trên, Vườn sẽ phối hợp cùng các ban, ngành của huyện Ngọc Hiển, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép, giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, nhằm tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên, xảy ra xô xát, gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

Theo ghi nhận của Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau, vào ngày 20/5 có khoảng 40 phương tiện khai thác nghêu giống, với số lượng khoảng 80 người (mỗi phương tiện khoảng 2 người).

Đến ngày 21/5, số lượng phương tiện khai thác nghêu giống tăng lên đến khoảng 230, với khoảng 460 người.

Qua nắm tình hình cho thấy, những người tham gia khai thác nghêu giống chủ yếu là người dân địa phương, sử dụng vỏ lãi, bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống.  

Địa điểm khai thác từ rạch Trương Phi đến rạch Ba Khâu, thuộc xã Đất Mũi.

Được biết, với lượng nghêu giống được khai thác, người dân mang về ương khoảng 7 ngày, sau đó bán cho các thương lái.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn