Giúp người nghèo đón tết an toàn, đầm ấm

Nhằm quan tâm, chia sẻ đối với những đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trong những ngày xuân về tết đến, Điện lực Năm Căn phối với Huyện Đoàn tổ chức ra quân thay mới đường điện sinh hoạt ở các xã: Lâm Hải, Đất Mới và Hàm Rồng.

Đường dây điện tạm bợ đã được thay mới hoàn toàn, có ống bao bọc và thay cả ổ cắm, đảm bảo an toàn sử dụng điện.

Thời gian qua, tình trạng sử dụng điện không an toàn đã gây ra những tai nạn đáng tiếc đến tính mạng và tài sản người dân, như những vụ điện giật chết người hoặc những vụ hỏa hoạn xảy ra. Qua khảo sát tại những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn toàn huyện, nhìn chung tình trạng không đảm bảo an toàn là rất phổ biến.

Theo đó, Điện lực Năm Căn và Huyện Đoàn chọn xã Lâm Hải, Đất Mới và Hàm Rồng để triển khai thực hiện. Lực lượng đã tiến hành thay mới hoàn toàn đường dây điện, có ống bao bọc và thay cả ổ cắm, cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn.

Đối với các hộ này, việc sử dụng điện không an toàn thật sự là nỗi ám ảnh trong suốt thời gian qua. Chính vì vậy, việc được làm lại đường điện trong gia đình vừa đẹp, an toàn đã tạo nên sự yên tâm và phấn khởi. Bà Nguyễn Thị Năm, 72 tuổi, sống một mình (ấp Xẻo Sao, xã Lâm Hải) chia sẻ: “Bữa trước tôi không biết chỗ đó bị hở, bấm thử thì bị giật tay nên rất sợ. Giờ được mấy chú sửa lại giùm, đảm bảo an toàn, tôi mừng lắm”.

Ngoài việc thay mới hoàn toàn đường dây điện, ổ cắm, Điện lực Năm Căn còn tặng mỗi gia đình 2 bóng đèn Led tiết kiệm điện và hỗ trợ 200 ngàn đồng tiền mặt để giúp các gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống khi tết đến gần.

Đợt ra quân lần này, có tổng số 25 hộ được hỗ trợ, trung bình mỗi hộ được hỗ trợ thiết bị và tiền mặt là trên 550 ngàn đồng, tổng chi phí trên 10 triệu đồng, do Công ty Điện lực Cà Mau hỗ trợ.

Đối với tuổi trẻ, chị Phan Thị Trang Phượng, Bí thư Huyện đoàn Năm Căn, chia sẻ: “Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền trong các đoàn viên, thanh niên biết quan tâm, san sẻ với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, người có công, để xuân về họ hưởng được một cái tết an toàn, tiết kiệm và đầm ấm”.

Do thực hiện đúng đối tượng và thiết thực, hoạt động này của ngành Điện lực và Huyện đoàn Năm Căn đã tạo nên hiệu ứng tích cực trong xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách đền ơn đáp nghĩa, công tác giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp xuân về, tết đến.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn