Hơn 20 năm giữ nghề may da

Trên địa bàn Khóm 6 (Phường 6, TP. Cà Mau), có 4 hộ làm nghề may da, sinh cơ lập nghiệp từ năm 1996, hình thành một nghề mới ở Cà Mau thời điểm lúc bấy giờ. Đó là 4 anh em trong một gia đình, quyết tâm phát triển nghề.

Các thế hệ trong một hộ gia đình cùng gắn bó với nghề may đồ da.

Người thợ đo, cắt theo kích cỡ thiết kế và đặt hàng của khách.

Hầu hết nguyên liệu da đều nhập từ TP. Hồ Chí Minh về. Sau đó, những người thợ lành nghề tiến hành đo, cắt các sản phẩm theo kích cỡ thiết kế và đặt hàng của khách. Chủ yếu là may ba lô, cặp học sinh, túi đựng laptop, túi xách…, phục vụ đơn hàng cho các trường học, tiểu thương trên địa bàn tỉnh. Anh Nguyễn Khả Huy Hải cho biết: “Hiện nay vào mùa cao điểm chuẩn bị cho năm học mới, nên mỗi tháng, 4 anh em tôi xuất hơn 2.000 sản phẩm ra thị trường”. Theo đó, cũng giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động.

Nghề này phải qua nhiều công đoạn, nên các cơ sở giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động.

Công đoạn may sản phẩm chỉ có thợ lành nghề mới làm được.

Sản phẩm không ngừng cải tiến mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nghề này phải qua nhiều công đoạn, cần sự tỉ mỉ, sáng tạo để có những sản phẩm bền, đẹp đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn hẹp nên các cơ sở đều dùng phương pháp thủ công, rất cần được đầu tư các loại máy khâu hiện đại, giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Vừa qua, Phường 6 đã ra quyết định thành lập Tổ may da, nhằm có điều kiện hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn