Một bệnh nhân tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, vừa qua trên địa bàn huyện Phú Tân, ngành chức năng ghi nhận một trường hợp tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại.

Đó là ông Nguyễn Đỉnh S (sinh năm 1972), ngụ tại Ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây.

Trước đó, ông Sơn có biểu hiện sốt cao, co giật nhiều nên người nhà đưa ông đến Bệnh viện Đa khoa Cái Nước để điều trị, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Tại đây, ông S xuất hiện thêm các triệu chứng: sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng, khạc nhiều đờm dãi nên được chẩn đoán theo dõi bệnh dại và chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới. Tuy nhiên, ông S đã tử vong trên đường chuyển viện.

Ngành chức năng khuyến cáo: Sau khi bị chó mèo cắn, người dân cần thực hiện tiêm vắc-xin phòng bệnh dại.Ngành chức năng khuyến cáo: Sau khi bị chó mèo cắn, người dân cần thực hiện tiêm vắc-xin phòng bệnh dại.

Theo người nhà của ông S cho biết, cách đây khoảng 2 năm (tháng 10/2017), bệnh nhân có bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân chảy máu nhẹ.

Sau khi bị cắn, ông không đi tiêm ngừa vắc-xin dại và không sử dụng biện pháp dân gian.

Từ lúc ông S phát bệnh đến lúc tử vong, có 5 người là người thân của ông S có tiếp xúc gần, trực tiếp chăm sóc ông. Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, để bảo đảm sức khỏe người dân cũng như phòng ngừa bệnh dại lây lan trong cộng đồng, đối với 5 người tiếp xúc trực tiếp với ông S cần phải được tiêm vắc-xin dại theo quy định Bộ Y tế; các địa điểm mà ông Sơn đã đến, lưu trú cần phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn