Nhiều khách hàng mua nền ở Khu đô thị mới Licogi đòi “sổ đỏ”

Công ty TNHH MTV Licogi 9.1 (Công ty) vừa có văn bản xin gia hạn sử dụng đất để giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ dân và khách hàng mua đất thuộc dự án Khu đô thị mới Licogi (Phường 1, TP. Cà Mau).

Theo một lãnh đạo của Công ty, hằng ngày nhiều khách hàng đến Công ty yêu cầu có “sổ đỏ” gấp để xin giấy phép xây dựng nhà ở, để thế chấp vay vốn ngân hàng, để chuyển nhượng hoặc cho tặng…, tạo sức ép rất lớn đối với Công ty.

Được biết, hiện có 450 hồ sơ đã đủ điều kiện về thanh toán tiền của các hộ dân và khách hàng cũng như đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lý do được đưa ra là thời gian giao đất của UBND tỉnh cho dự án đã hết hạn.

Sau nhiều lần gia hạn, đến nay giai đoạn I của dự án Khu đô thị mới Licogi vẫn chưa hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua nền thuộc dự án.Sau nhiều lần gia hạn, đến nay giai đoạn I của dự án Khu đô thị mới Licogi vẫn chưa hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua nền thuộc dự án.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành thẩm định đối với dự án. Kết quả là hiện nay giai đoạn I của dự án chưa hoàn thành, còn lại 3% chưa thực hiện, nguyên nhân vướng khâu giải phóng mặt bằng. Theo đó, dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý và khai thác, sử dụng.

Từ thực tế này, UBND tỉnh khẳng định chưa đủ cơ sở phê duyệt điều chỉnh chủ trương dự án Khu đô thị mới Licogi theo đề xuất (chuyển 3% đang vướng sang giai đoạn II của dự án).

Được biết, giai đoạn I của dự án đã được tỉnh gia hạn nhiều lần vì chậm tiến độ. Và lần này, chủ đầu tư tiếp tục xin gia hạn.

Giai đoạn I của dự án Khu đô thị mới Licogi có diện tích 46,8ha, đã cơ bản hoàn thành và đang tiếp tục triển khai giai đoạn II với diện tích 24,45ha.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn