Số ca bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong tháng 6 vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) có chiều hướng tăng cao. Dự báo thời gian tới dịch bệnh sẽ bước vào giai đoạn đỉnh điểm, nên người dân không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống SXH.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 190 ca mắc SXH, với 119 ổ dịch. Mặc dù số ca mắc SXH giảm so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên, trong tháng 6 qua, do vào mùa mưa nên số ca mắc bệnh này đã tăng gấp đôi so với tháng 5.

Các địa phương có số ca mắc bệnh SXH cao, gồm: Đầm Dơi, Cái Nước, huyện Trần Văn Thời và Phú Tân.

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh sốt xuất huyết. Khi trẻ có biểu hiện bị sốt, cần được đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời. Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh sốt xuất huyết. Khi trẻ có biểu hiện bị sốt, cần được đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, tới đây, đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương khoanh vùng, dập dịch khi có ổ dịch bùng phát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng.

Người dân cần thường xuyên phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thả nuôi cá 7 màu… để diệt lăng quăng; ngủ trong mùng (kể cả ban ngày). Qua đó, hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh SXH do muỗi vằn truyền bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo, người dân khi có các biểu hiện như: sốt cao liên tục không rõ nguyên nhân trong 3 ngày, mệt mỏi… thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất thăm khám để điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn