Sôi động thị trường cá khô mùa tết

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang gần kề, thời gian này, những làng nghề làm khô, vựa cá khô tại các chợ đầu mối đang gấp rút chuẩn bị, cung ứng cho thị trường những sản phẩm cá khô không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn phong phú về chủng loại, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Dạo quanh các cơ sở kinh doanh các sản phẩm cá khô tại Cà Mau, có thể thấy những sản vật ngon nhất của rừng, của biển hiện hữu qua từng loại, rất hấp dẫn, là món ăn đậm đà hương vị xứ sở, cho bữa cơm gia đình và bữa tiệc với bạn bè thêm hạnh phúc, nghĩa tình.

Khô mực mang hương vị biển, được nhiều người ưa thích dịp tết.

Khô cá đuối sao tưởng chừng tuyệt tích như bỗng dưng xuất hiện tại một số chợ đầu mối trên địa bàn.

Khô cá lóc từ rừng U Minh Hạ.



Gần đây, các hộ chế biến cá khô bắt đầu chú ý tới việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để mở rộng thị trường tiêu thụ cho các loại khô nổi tiếng, được nhiều nơi ưa chuộng. Ảnh: Phân loại và đóng thùng khô cá bổi.



Hầu hết những sản phẩm khô ở Cà Mau đều làm thủ công và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: TẤN ĐIỆP
Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn