Tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ

Sáng ngày 30/9, tại Khách sạn Phú Cường (Phường 4, TP. Cà Mau), cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng cùng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định là xảy ra vụ cháy lớn tại Khách sạn Phú Cường, bên cạnh huy động tất cả các lực lượng, phương tiện tại chỗ và tại địa phương, còn tăng cường lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Lực lượng tại chỗ sử dụng các phương tiện chữa cháy của sơ sở để dập tắt đám cháy.Lực lượng tại chỗ sử dụng các phương tiện chữa cháy của sơ sở để dập tắt đám cháy.

Theo kịch bản diễn tập, khi phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ sử dụng các phương tiện chữa cháy của sơ sở để dập tắt đám cháy, báo cáo lãnh đạo quản lý cơ sở và thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo kịch bản, như: cử người đón xe chữa cháy, tổ chức thoát hiểm và hướng dẫn thoát hiểm cho nhân viên và khách hàng lưu trú trong cơ sở; điện báo lực lượng chữa cháy chuyên trách tham gia chữa cháy…

Lực lượng chuyên trách - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tham gia chữa cháy.Lực lượng chuyên trách - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tham gia chữa cháy.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy, nhất là nhận thức về tầm quan trọng của việc chữa cháy tại chỗ; đảm bảo phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, đáp ứng yêu cầu khi có tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp xảy ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn