Hành trình tạo thương hiệu Du lịch Cà Mau

Trong những năm đầu tái lập tỉnh, ngành Du lịch Cà Mau còn nghèo nàn về cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch... Qua hành trình 20 năm phát triển và hội nhập, giờ đây du lịch Cà Mau đã tạo dựng được thương hiệu trên bản đồ du lịch đất nước.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch phong phú của vùng.

Các lễ hội của cộng đồng các dân tộc Kinh - Hoa - Khmer góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa của đất và người Cà Mau, tạo ấn tượng với du khách.

Những năm qua, song song với tốc độ đầu tư mạnh mẽ trên lĩnh vực du lịch, hạ tầng giao thông kết nối các khu, điểm du lịch dần được hoàn thiện. Sự phát triển của ngành Du lịch thể hiện qua nét hấp dẫn của các điểm đến: Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, cồn Ông Trang, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc. Cùng với đó là các di tích lịch sử, văn hóa: Quan Âm Cổ Tự, Đền thờ Vua Hùng, Khu căn cứ Tỉnh ủy tại ấp Xẻo Đước, Khu căn cứ Lung Lá - Nhà Thể, đình Tân Hưng, ... Ngoài ra, còn nhiều khu du lịch cộng đồng đang hình thành: Đầm Thị Tường, Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường Sông Trẹm, điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Mười Ngọt, điểm du lịch cộng đồng Đất Mũi... ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách.

Cà Mau đang hình thành nhiều khu lưu trú phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách. Ảnh: QUỐC BÌNH

Khu du lịch Mũi Cà Mau mỗi năm đón hàng chục ngàn lượt khách trong và ngoài nước.

Với những bước tiến dài và bền vững, du lịch Cà Mau từng bước trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Cùng với thương hiệu được khẳng định, du lịch Cà Mau đang tự tin hướng tới tương lai bằng mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, cũng như một điểm đến mang tầm quốc gia, khu vực.

Hòn Đá Bạc, điểm nhấn của du lịch Cà Mau.Cà Mau sẽ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng, góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học, tìm hiểu lịch sử, văn hóa... cho du khách trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống của nhân dân địa phương.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn