"Hỗ trợ" du khách chụp hình phản cảm, một hướng dẫn viên bị kỷ luật nghiêm khắc

Liên quan đến việc du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia nằm trong Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, một nguồn tin mới nhất cho biết, phía Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau về việc xử lý sai phạm của hướng dẫn viên trong việc "hỗ trợ" du khách thực hiện hành động phản cảm này.

Du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia gây bức xúc dư luận (ảnh: CTV)Du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia gây bức xúc dư luận (ảnh: CTV).

Theo Công ty Vietravel, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh việc một hướng dẫn viên của công ty đã chụp hình cho du khách có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia GPS 0001, Ban lãnh đạo Công ty đã ngay lập tức phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý hướng dẫn viên tiến hành kiểm tra, xác minh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 9/11/2019, tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Thời điểm xảy ra hành vi sai phạm, hướng dẫn viên N.T.L đã không làm tròn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc du khách trong đoàn (khách của Vietravel), mà còn có hành vi tham gia hỗ trợ khách vãng lai đang có mặt tại điểm tham quan Mũi Cà Mau chụp những tấm ảnh có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia GPS 0001, gây bức xúc dư luận.

Từ đó, lãnh đạo Vietravel đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với cá nhân hướng dẫn viên N.T.L. Hình thức kỷ luật là tước hạng sao của hướng dẫn viên, ngưng cộng tác, không phân công dẫn tour trong 2 tháng. 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn