Về Cà Mau thưởng thức buffet cua 25 món

Cua sinh sống trong môi trường tự nhiên ở những vuông tôm, không cho thức ăn nên cua sạch hoàn toàn.Cua sinh sống trong môi trường tự nhiên ở những vuông tôm, không cho thức ăn nên cua sạch hoàn toàn.

Cua biển Cà Mau là đặc sản tuyệt vời, quà tặng từ thiên nhiên mang đến cho con người. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh - gọn đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo, làm nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng: Cua luộc, cua hấp, cua rang muối, cua rang me, cua sốt mỡ hành, bánh canh cua, lẩu riêu cua…

Thịt cua là thức ăn bổ dưỡng, giàu đạm, canxi, các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già xương yếu.Thịt cua là thức ăn bổ dưỡng, giàu đạm, canxi, các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già xương yếu.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực (diễn ra từ ngày 6 - 15/12), có sự tham gia của 4 nước bạn: Lào, Thái Lan, Campuchia và Hàn Quốc. Mỗi quốc gia đều trình làng nghệ thuật ẩm thực của nước mình. Góp hương vị độc đáo của quê nhà, lần đầu tiên Cà Mau có buffet cua 25 món. Đặc biệt, trong đêm 9/12, các đầu bếp sẽ làm chảo cua rang me khổng lồ, lớn nhất từ trước đến nay. Đây là hoạt động đặc biệt, tạo điểm nhấn cho du khách.

Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh - gọn đến những món cầu kỳ.Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh - gọn đến những món cầu kỳ.

Cua Cà Mau được xem là ngon nhất nước, thịt cua thơm, ngọt, bùi, chắc nịch; còn gạch cua thì béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Cua sinh sống trong môi trường tự nhiên, không cho thức ăn nên cua sạch hoàn toàn và đã chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Người Cà Mau tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý, hay làm quà mỗi khi thăm viếng người thân ở khắp nơi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn