Cà Mau tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Tin từ UBND tỉnh Cà Mau vừa cho hay, lãnh đạo UBND tỉnh đã có chủ trương cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2) để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Trước đó, ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có tờ trình gửi Thường trực UBND tỉnh, đề xuất lãnh đạo tỉnh xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 16/2 để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các trường học trong tỉnh đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng, tổng vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn để đón học sinh trở lại lớp. Ảnh: TUYẾT MỈNH Các trường học trong tỉnh đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng, tổng vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn để đón học sinh trở lại lớp. Ảnh: TUYẾT MỈNH

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất cho học sinh các cấp học trong tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục vệ sinh trường học, quản lý học sinh, giáo viên đúng theo các quy định của ngành và khuyến cáo y tế dự phòng; bằng nhiều biện pháp động viên, hướng dẫn học sinh học tập tại nhà để củng cố, nâng cao kiến thức.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện, duy trì chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Một số trường học đã kịp thời gửi tin nhắn thông báo nghỉ học đến phụ huynh học sinh. Một số trường học đã kịp thời gửi tin nhắn thông báo nghỉ học đến phụ huynh học sinh.

Được biết, đến thời điểm này, tất cả 63/63 tỉnh, thành trong cả nước đều đã kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn