“Cần sửa chữa những điểm trường thực sự cần thiết, cấp bách”

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trong buổi khảo sát các điểm trường học đang xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, chiều 25/5.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra những điểm trường bị xuống cấp, hư hỏng.

Huyện Trần Văn Thời hiện có 85 trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý. Trong đó, mầm non, mẫu giáo là 15 trường, tiểu học 49 trường, THCS 21 trường.

Hệ thống trường lớp được xây dựng, đáp ứng theo yêu cầu tối thiểu của ngành, nhu cầu dạy và học cho học sinh. Tuy nhiên, hiện nay một số phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn khả năng phục vụ và có nguy cơ gây nguy hiểm cho học sinh: Nền sụt lún, tường gạch mục nát, mái bị hư hỏng, dột…


Trần nhà tại nhiều trường học đã bị hỏng.


Hiện nay có 19 điểm trường với 118 phòng học cần được sửa chữa hoặc xây mới, trong đó có Trường Mầm non Sơn Ca, xã Trần Hợi phải mượn tạm phòng học của trường khác để tiếp học, vì 11 phòng học của trường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Ngoài ra, hệ thống nhà vệ sinh ở một số điểm trường trên địa bàn huyện không còn sử dụng được.

Tình trạng nền sụt lún xảy ra khá nhiều tại các điểm trường trong huyện.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, cùng lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian gần nhất, huyện cần sửa chữa những điểm trường bị xuống cấp, hư hỏng; ngoài nguồn vốn từ ngân sách cấp cho sự nghiệp giáo dục, huyện Trần Văn Thời nên vận động xã hội hóa để khắc phục những khó khăn; nâng cao ý thức cho đội ngũ giáo viên về công tác bảo vệ cơ sở vật chất trường lớp. Đặc biệt, đối với Trường Mầm non Sơn Ca, nằm trên địa bàn xã Trần Hợi, cần được xây dựng lại để đảm bảo nhu cầu học tập cho các cháu trong năm học mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn