Chủ động đảm bảo an toàn giao thông mùa thi

Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi, đoàn viên thanh niên huyện Đầm Dơi đã chủ động ra quân và phân giao công việc cụ thể cho từng thành viên của đội. Kế hoạch năm nay, ngoài hỗ trợ tư vấn thí sinh, đoàn viên tiếp tục ra quân nhắc nhở, đặc biệt đối với phụ huynh đưa con em đi thi, duy trì các chuyến xe miễn phí chở học sinh đến điểm thi.

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra hướng dẫn học sinh trong lưu thông. Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra hướng dẫn học sinh trong lưu thông.

Kỳ thi năm nay, huyện Đầm Dơi có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Đầm Dơi và THPT Thái Thanh Hòa, với 51 phòng thi, hơn 1.200 thí sinh tham dự.

Theo kế hoạch, để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, lực lượng Công an huyện túc trực thường xuyên, đồng thời trước đó đã phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra và kiên quyết giải tỏa, dọn dẹp các địa điểm lấn chiếm hành lang. Đặc biệt ở khu vực cổng trường, gác trực tại các ngã 3, ngã 4 tại thị trấn để kịp thời điều tiết giao thông trong những giờ cao điểm.

Đại úy Ngô Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt tại các tuyến trọng điểm, tăng cường kiểm tra, mục đích chính là hạn chế thấp nhất va chạm ảnh hưởng giờ thi của các em”.

Cao điểm chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 diễn ra từ ngày 24 - 27/6, trong đó các cấp bộ Đoàn chú trọng việc triển khai các đội hình tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Anh Phạm Thanh Duy, Phó Bí thư Huyện đoàn, cho biết: “Phối hợp Công an huyện đóng chốt đảm bảo điều kiện tốt nhất, Huyện đoàn thành lập đội ứng cứu những trường hợp bất trắc để giúp các em đến điểm thi an toàn”.

Chủ động trước kỳ thi, lực lượng chức năng của huyện cũng đã sẵn sàng bố trí những đội hình cùng có mặt tại các điểm thi, các điểm dễ xảy ra ùn tắc để nhắc nhở, điều tiết, mục tiêu giúp thí sinh đến trường thi được an toàn, đúng giờ.

Sự chủ động của nhiều đơn vị nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và phụ huynh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, hướng đến mục tiêu vì một kỳ thi chất lượng, nhẹ nhàng, trung thực, khách quan.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn