Chuẩn bị cơ sở vật chất cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngày 25/6 tới đây, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức bắt đầu. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các điểm thi trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị, đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, y tế… để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Cà Mau được bố trí thành 1 cụm thi (cụm thi số 63), do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Có tổng số 9.324 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 392 phòng thi tại 15 điểm thi chính thức tại TP. Cà Mau và 7 huyện: Cái Nước, Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình, Đầm Dơi, Phú Tân, Năm Căn và 1 điểm dự phòng tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình (Phường 5, TP. Cà Mau). Dự kiến kỳ thi sẽ huy động 1.218 cán bộ, giáo viên làm thi, thư ký, giám sát, bảo vệ phục vụ, y tế, công an.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị được chọn đặt điểm thi có kế hoạch tu sửa, chuẩn bị thêm các điều kiện cơ sở vật chất: Bàn, ghế, quạt điện, hệ thống chiếu sáng, tường rào bảo vệ... nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi. Đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho phụ huynh, học sinh về nội quy trường thi để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn cho các hội đồng thi. Bên cạnh đó, các điểm thi cần tạo điều kiện bố trí chỗ ăn, ở cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ thi.

Tại các điểm thi, hệ thống điện, quạt, đèn chiếu sáng đang được các trường kiểm tra trước khi kỳ thi diễn ra.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, các sở, ban, ngành liên quan để phối hợp tốt trong tổ chức kỳ thi. Phối hợp với Công an tỉnh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trong những ngày tổ chức kỳ thi. Sở Y tế sẽ chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp với các trường THPT có tổ chức kỳ thi, triển khai các biện pháp đảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các thí sinh. Phối hợp với Đoàn Thanh niên các địa phương có tổ chức thi thành lập các đội thanh niên tình nguyện để tư vấn, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh...

Thầy Phạm Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời), cho biết: “Đến thời điểm này, phòng thi và việc chuẩn bị cơ sở vật chất đang được hoàn tất để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu sẽ tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, điều kiện ăn, ở của thí sinh”. Điểm thi tại Trường THPT Trần Văn Thời có số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 696 em, việc chuẩn bị cơ sở vật chất đang được hoàn tất. Theo kế hoạch, điểm thi tại trường có 29 phòng thi, tăng 8 phòng so với năm 2017, các phòng học đều có quạt mát, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Nhà trường đang thực hiện mượn thêm một số bộ bàn ghế của trường THCS. Theo lãnh đạo nhà trường, những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở xa trường sẽ được sắp xếp bố trí chỗ trọ và hỗ trợ một phần tiền để giúp các em hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất”.

Chuẩn bị bàn ghế tại các phòng thi, nhằm đảm bảo cho các thí sinh hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 một cách tốt nhất.

Còn tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau), là điểm thi có thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, với 1.032 em, có 43 phòng thi. Công tác cho việc chuẩn bị cơ sở vật chất cũng đang được nhà trường gấp rút chuẩn bị.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở vật chất tại các điểm thi hiện nay cơ bản đáp ứng đủ điều kiện tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Tại các phòng học đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng, thiết bị theo quy định để phục vụ thí sinh dự thi trong những ngày thi sắp tới. Những trường nào có bố trí điểm thi mà còn gặp khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch hỗ trợ, tạo điều kiện, cùng với đó, xây dựng phương án dự phòng khi có bão, lũ, lốc xoáy xảy ra, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất cho Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tạo điều kiện để kỳ thi diễn ra thuận lợi, từ đó, góp phần tạo cho các thí sinh sự tự tin, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn