Cung bậc cảm xúc ngoài trường thi!

Hôm nay 10/8, các thí sinh bước vào ngày thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là kỳ thi hết sức quan trọng, đánh giá kết quả 12 năm đèn sách của học sinh, vì vậy, trong những ngày thi, nếu bên trong phòng thi các sĩ tử căng thẳng, tập trung trí tuệ cho từng con chữ, con số..., thì ngoài trường thi, các bậc phụ huynh, thầy cô tâm trạng cũng không kém phần lo lắng, căng thẳng.

Giáo viên túc trực bên ngoài từ sớm, để kiểm tra thí sinh trường mình đến điểm thi đầy đủ hay chưa, để liên hệ với gia đình nhắc nhở, đốc thúc.Giáo viên túc trực bên ngoài từ sớm, để kiểm tra thí sinh trường mình đến điểm thi đầy đủ hay chưa, để liên hệ với gia đình nhắc nhở, đốc thúc.Một phụ huynh đầy vẻ lo lắng khi ngồi chờ con bên gốc cây ven đường.Một phụ huynh đầy vẻ lo lắng khi ngồi chờ con bên gốc cây ven đường.

Có con thi tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ, ông Đỗ Hùng Thanh (Phường 8, TP. Cà Mau) chia sẻ: “12 năm đèn sách, quyết định chỉ trong 2 ngày này thôi, nên việc gì tôi cũng bỏ để đưa đón con đi thi, ăn cùng con, thức cùng con. Ngồi chờ ngoài này, nếu con có gặp khó gì thì cũng có người thân bên cạnh giúp đỡ, chứ ở nhà thì tôi không yên tâm”.

Thí sinh khoe kết quả làm bài với thầy khi cổng rào chưa kịp mở.Thí sinh khoe kết quả làm bài với thầy khi cổng rào chưa kịp mở.

Dẫu biết đây là "cuộc chiến" trưởng thành của con, thế nhưng nhiều phụ huynh, thầy cô vẫn cảm giác như chính mình đi thi, đứng ngồi không yên, mắt cứ hướng về phía cổng trường, chờ tiếng trống hết giờ, được gặp con, gặp trò hỏi han tình hình.

Một phụ huynh không giấu được xúc động ôm chầm lấy con động viên tinh thần.Một phụ huynh không giấu được xúc động ôm chầm lấy con động viên tinh thần.Chăm sóc con sau những giờ thi căng thẳng. Chăm sóc con sau những giờ thi căng thẳng.

Khoảnh khắc căng thẳng, lo lắng ngoài trường thi của các bậc phụ huynh, thầy cô thật nhiều cung bậc cảm xúc! Thấy rằng công trình tri thức của các em được tạo dựng nên bằng khả năng, công sức học tập và công ơn trời biển của cha mẹ, cô thầy!

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn