Đảm bảo an toàn giao thông trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, ngày mai, tại Cà Mau kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức bắt đầu. Trước đó, tỉnh triển khai nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, điều tiết giao thông, tránh ùn tắc cục bộ.

Theo đó, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Giao thông vận tải đã xây dựng phương án vận tải từ địa phương đến các địa điểm thi. Chỉ đạo Ban điều hành bến xe tàu, đơn vị kinh doanh vận tải lập phương án dự phòng phương tiện, phương án bán vé thuận lợi và có chính sách ưu đãi đối với các thí sinh đi lại dự thi, nhất là đối với các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tổ chức đợt cao điểm, tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý vi phạm lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ chở thí sinh dự thi. Hỗ trợ đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đề thi, bài thi; có phương án bố trí phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, đảm bảo các tuyến đường dẫn đến các địa điểm thi thông suốt, an toàn. Bên cạnh đó, chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) mùa tuyển sinh, gắn với tuần tra, kiểm soat, xử lý vi phạm luồng, tuyến giao thông đương thủy nội địa. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo TTATGT đường thủy tại các bến đò ngang, đò dọc, phương tiện đưa rước học sinh; kiểm tra chặt việc việc trang bị áo phao cứu sinh, cứu đắm, chấp hành quy định về tải trọng phương tiện, kiên quyết không để các phương tiện không đủ điều kiện lưu thông, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi tham dự kỳ thi.

Bên cạnh đó, các trường trên địa bàn các huyện và TP. Cà Mau vận động học sinh, sinh viên chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT trong dịp nghỉ hè, như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; không điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia; tuân thủ quy tắc giao thông khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện...

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, mục tiêu đặt ra trong mùa tuyển sinh năm nay là kiên quyết không để xảy ra tình trạng thí sinh đến dự thi trễ thời gian do yếu tố mất an toàn giao thông trên đường đi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn