Đoàn công tác Bộ GD&ĐT làm việc tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật

Sáng 20/12, đoàn công tác Bộ GD&ĐT có buổi làm việc tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Cà Mau về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho học sinh khuyết tật.Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh hiện có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đang nuôi dạy 99 học sinh.

Trong những năm qua, nhà trường đã chủ động xây dựng chương trình theo khả năng, dạng tật, mức độ khuyết tật của từng học sinh, từ đó thực hiện tốt chức năng giáo dục chuyên biệt cho học sinh khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật trí tuệ. Tất cả chi phí học tập, ăn ở nội trú của các em được Nhà nước tài trợ 100%...

Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa có sách giáo khoa dành cho học sinh khuyết tật, đội ngũ giáo viên chưa được đào tạo chuyên biệt nên ảnh hưởng không nhỏ tới công tác dạy và học.

Làm việc với lãnh đạo nhà trường, đoàn công tác Bộ GD& ĐT đã đánh giá cao công tác nuôi dạy trẻ khuyết tật của trường và mong muốn thời gian tới nhà trường cần được đầu tư về cơ sở vật chất và nhân lực để có thể nâng cấp từ trường thành trung tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn ngày một tốt hơn.

Trước đó, đoàn có chuyến khảo sát thực tế tại một số điểm trường trên địa bàn TP. Cà Mau.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn