Nâng cao niềm tự hào dân tộc

Chiều 23/9, Bảo tàng Cà Mau phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng trưng bày hình ảnh chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Phường 8, TP. Cà Mau).

Trên 140 hình ảnh tư liệu được trưng bày, giới thiệu một cách khái quát, hệ thống về mối quan hệ tình bạn, tình đồng chí gắn bó keo sơn giữa hai nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc.

Những hình ảnh được trưng bày giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Bác Tôn.Những hình ảnh được trưng bày giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Bác Tôn.

Tại buổi trưng bày, cán bộ Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Bác Tôn; cung cấp thông tin để các em cùng tham gia chương trình “Ai nhớ nhiều nhất” theo hình thức thi “Rung chuông vàng”.

Hào hứng tham gia chương trình “Ai nhớ nhiều nhất”.Hào hứng tham gia chương trình “Ai nhớ nhiều nhất”.

Với hình thức vừa tìm hiểu lịch sử vừa vui chơi đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và không khí hào hứng cho các em học sinh. Qua đó để các em nâng cao niềm tự hào dân tộc, ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ - Bác Tôn, học tập để trở thành người có ích.

Dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tặng nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và những em có thành tích xuất sắc trong chương trình “Ai nhớ nhiều nhất”.

Hoạt động trưng bày hình ảnh chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” cũng sẽ được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau) vào ngày 24/9 tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn