“Tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường”

Đó là nội dung buổi Hội thảo do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức sáng 13/12. Tham gia có khoảng 80 lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể, các trường trực thuộc, các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố trong tỉnh.Các đại biểu đã cùng nhau nhìn nhận, đánh giá lại thực trạng cũng như nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường trong bối cảnh hiện nay; đồng thời thảo luận làm rõ vai trò của giáo viên chủ nhiệm, các đoàn thể, hiệu trưởng, cán bộ quản lý trong công tác tham mưu với chính quyền địa phương, để cùng nhau phối hợp trong tổ chức các hoạt động nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Riêng đối với các trường, đại biểu đưa ra nhiều ý kiến cho rằng cần tăng cường giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh, phối hợp chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh.

Ngoài ra, cũng cần có biện pháp theo dõi, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các hình thức vui chơi, giải trí, dịch vụ Internet có tác động tiêu cực đến giới trẻ.

Qua đó, cần phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác hiện tượng bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè, để nhà trường và gia đình có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Để các biện pháp trên mang lại hiệu quả, đòi hỏi các nhà quản lý, giáo viên, các ban, ngành khác vận dụng linh hoạt, phù hợp và đặc biệt là ý thức của bản thân các em học sinh.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn