“Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tại Cà Mau

Tối 12/6, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, với sự tham gia của các anh chị phụ trách, thiếu nhi của tỉnh Cà Mau, cùng 257 trại sinh và phụ trách của Hội trại du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2019.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

Trong hành trình du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2019, các trại sinh có dịp cùng nhau giao lưu với các nhân chứng lịch sử trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những điển hình trong phong trào thanh thiếu nhi và hoạt động du khảo các thời kỳ, qua  đó, cùng nhau chắp cánh cho những ước mơ, ươm mầm cho những hoài bão của các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, học giỏi. 
Hành trình là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Kỷ niệm 10 năm hoạt động du khảo của phụ trách Đội và đội viên TP. Hồ Chí Minh (2009 - 2019), tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao trong việc định hướng cho thiếu nhi xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão và cống hiến cho xã hội. 
Với mục đích giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tuyên truyền về lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam cho đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện để đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội thăm và học tập tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; giao lưu với thiếu nhi các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức hành trình du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2019, từ TP. Hồ Chí Minh đến với tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau.  
Dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn, biểu dương những cố gắng và động viên thiếu nhi có tinh thần vượt khó, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi; hành trình du khảo “Bút sáng miền Tây” năm 2019 trao tặng 10 suất học bổng và 5 xe đạp cho thiếu nhi tỉnh Cà Mau.  
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn