Thầy giáo mầm non!

Nghề dạy trẻ mầm non trong suy nghĩ của mọi người dường như chỉ dành cho phụ nữ và chỉ phụ nữ mới làm được. Thế nhưng đối với thầy Phan Tuấn Hậu, điều đó không chính xác, các cô dạy mầm non được thì các thầy cũng có thể làm được, điều quan trọng là phải yêu nghề, yêu trẻ thực sự.

Thầy Phan Tuấn Hậu khéo léo cùng các đồng nghiệp ở trường, tự tay làm đồ chơi cho trẻ.

Thấm thoát thầy Phan Tuấn Hậu đã có 6 năm gắn bó với Trường Mầm non thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình. Ngày mới vào giảng dạy, nhiều phụ huynh lo lắng, có người xin chuyển lớp cho con, có người thì nán lại lớp để xem thầy Hậu dạy. Xuất phát từ tấm lòng, thầy Hậu luôn tận tâm chăm sóc, yêu thương các cháu. Đến giờ, phụ huynh rất quý mến, học trò rất thích được thầy dạy múa, tập hát và khóc hờn mỗi khi thầy bận việc hoặc bị bệnh không thể lên lớp…

Học hỏi từ các trang mạng, thầy Hậu tỉ mỉ thắt, cột nhiều kiểu tóc đẹp cho các trò gái.

Yêu thích và thành công với nghề “gõ đầu trẻ” như hôm nay, đối với Phan Tuấn Hậu không phải chuyện dễ, khi mọi người xung quanh luôn nhìn mình với ánh mắt tò mò, đầy định kiến. Hồi học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau, cả khoa Sư phạm mầm non gần 200 sinh viên, chỉ mình Hậu là nam; ngày chập chững vào nghề, ai cũng nói Hậu là “hiện tượng lạ” của bậc mầm non; năm vừa rồi thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, các cô cứ chen chân nhau xem bài dự thi của Hậu, không ai ngờ rằng người nam giáo viên này lại đạt điểm xuất sắc.

Dạy trẻ biết cách tự chăm sóc bản thân.

Quyết tâm theo đuổi nghề được Hậu chia sẻ đầy xúc động: “Ai cũng có tuổi thơ với đầy đủ tình thương, tôi thì ngược lại, mồ côi cha từ năm lên 3, mẹ và chị gái là điểm tựa duy nhất, vậy mà khi tôi học lớp 12, mẹ cũng ra đi mãi mãi. Tôi sống với chị từ ấy, và luôn khao khát có được tình thương yêu của cha mẹ. Có lẽ thế mà tôi yêu mến trẻ nhỏ vô cùng, muốn dồn hết tình thương cho các bé, thấy các bé hồn nhiên, vui khỏe, tôi rất hạnh phúc”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn