Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số

Chiều 27/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.Có 66 em đến từ 9 huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Làng trẻ em SOS tham gia.

Tại diễn đàn, các em đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh việc sử dụng mạng xã hội như thế nào để mang lại hiệu quả tích cực và an toàn.

Các em đã gửi gắm những tâm tư, thắc mắc tới đại diện lãnh đạo các sở, ngành về tác động của môi trường mạng xã hội đến cuộc sống học tập và vui chơi giải trí của các em.

Bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Các em cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đưa ra thông điệp, kiến nghị liên quan đến quyền lợi của mình; đồng thời nêu lên những tình huống gặp phải, liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, bạo hành gia đình, vấn đề quấy rối và xâm hại tình dục, vấn đề giới tính trong học đường…

Với tinh thần lắng nghe tiếng nói của trẻ em, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp trả lời, giải thích những thắc mắc của các em. Đồng thời trang bị cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống giúp các em tự tin, hòa nhập trong thời đại công nghệ số, biết lựa chọn và sử dụng mạng xã hội một cách tích cực.

Diễn đàn trẻ em là dịp để các em nói lên tiếng nói của mình để các cấp, ngành, các bậc cha mẹ lắng nghe, nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ hiện đại.

Thông qua diễn đàn sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, gia đình và cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng.

Dịp này, Ban Tổ chức trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn; trao nhiều phần quà ý nghĩa đến các em tham gia diễn đàn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn