Nữ cán bộ trẻ - nhiều sáng kiến

Vượt qua hơn 400 “ứng viên” từ các tỉnh, thành trong toàn quốc, chị Hồ Lệ Thu, cán bộ Đoàn duy nhất của Cà Mau đã vinh dự góp mặt trong danh sách 45 gương mặt nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” năm nay. Chị được biết đến là cán bộ trẻ có nhiều sáng kiến, Bí thư Đoàn đầy nhiệt huyết, năng nổ với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chị Hồ Lệ Thu luôn triển khai thực hiện tốt các phong trào Đoàn, tình nguyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Đảm nhận nhiệm vụ tổng hợp - báo cáo, chị Thu luôn chủ động sắp xếp thời gian, xử lý công việc một cách khoa học, kịp thời, đúng tiến độ.


“Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp nhà nước có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, lao động, công tác; là những điển hình tiên tiến trong việc cụ thể hóa các phong trào “3 trách nhiệm”, “Sáng tạo trẻ”, tham gia cải cách hành chính. Chị Hồ Lệ Thu chia sẻ: “Giải thưởng này là niềm vinh dự, động lực rất lớn để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trong chuyên môn và hoạt động Đoàn”.

Với vai trò là chuyên viên văn phòng, chị Thu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng để đơn vị hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch ngành đề ra. Gần 10 năm đảm nhận nhiệm vụ tổng hợp - báo cáo, chị Thu luôn chủ động sắp xếp thời gian xử lý công việc một cách khoa học, kịp thời, đúng tiến độ; đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong quá trình xử lý thông tin, cập nhật dữ liệu cũng như việc phối hợp với các đơn vị có liên quan. Chị không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý công việc, ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu theo từng lĩnh vực, từng mốc thời gian, từ đó dễ dàng truy xuất dữ liệu. Đặc biệt, sáng kiến của chị là “Quản lý dữ liệu bằng file điện tử” với mục tiêu áp dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc, tìm kiếm công văn nhanh chóng và dễ dàng hơn, gọn nhẹ hơn, thuận lợi trong việc quản lý, đã được áp dụng rộng rãi trong toàn ngành và với sáng kiến này, chị đã được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2011. Ngoài ra, chị còn có sáng kiến rất đỗi “bình thường”, nhưng lại tiết kiệm được nhiều chi phí cho cơ quan: Tiết kiệm giấy in, tận dụng những tờ giấy đã được in một mặt để in những tài liệu còn nằm trong dự thảo hoặc những số liệu cần rà soát, tham khảo, hoặc “chế tạo” thành bì thư. Còn trong các văn bản yêu cầu các đơn vị báo cáo, chị Thu thiết lập sẵn các biểu, bảng để gửi đến các đơn vị qua hộp thư điện tử hoặc VIC, như thế sẽ không mất thời gian, công sức và chi phí khác, đồng thời tạo nên sự liên hệ mật thiết trong công việc.

Là cán bộ tổng hợp, công việc bận rộn là thế, nhưng trong vai trò thủ lĩnh - Bí thư Đoàn cơ sở, chị Thu đã tổ chức, triển khai thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Điển hình như phong trào “3 trách nhiệm”, “Sáng tạo trẻ”, đặc biệt là phong trào học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới. Từ năm 2013 đến nay, chị cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã thực hiện trên 200 lượt kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nêu gương cá nhân điển hình tiên tiến, thực hiện định kỳ vào buổi chào cờ sáng thứ Hai hàng tuần. Có được người nữ “đầu tàu” năng nổ, nhiệt tình, bản lĩnh, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn được Đoàn khối Dân Chính Đảng đánh giá, xếp loại vững mạnh.

Từ những nỗ lực hết mình trong công việc, hăng hái, xung kích tình nguyện trong công tác Đoàn, chị Hồ Lệ Thu đã liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2008 - 2013 và năm 2015; 3 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; năm 2011, 2013, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng bằng khen; cùng nhiều giấy khen. Ngoài ra, chị còn được Đoàn khối Dân Chính Đảng tuyên dương là cán bộ Đoàn tiêu biểu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn