Quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05

Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, chất lượng, hoàn thành đúng kế hoạch. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đồng thuận cao, cam kết thực hiện việc học và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả; nhất là với chuyên đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Hội viên nông dân xã Nguyễn Phích thiết thực học và làm theo Bác bằng việc tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Cà Mau - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, sản sinh ra nhiều người con ưu tú, kiên trung và trọn lòng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương. Bàn về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhiều cán bộ lão thành đã có những chia sẻ xác đáng, để thấy trọn vẹn giá trị, ý nghĩa của việc học và làm theo gương Bác. Bà Võ Hồng Hoa, nguyên Trưởng ban Phong trào (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh), bày tỏ: “Tôi cho rằng, để Đảng trong sạch, vững mạnh, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm, phong cách sống, phong cách làm việc sao cho xứng đáng với lòng tin của nhân dân”.

Hệ thống 27 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là những căn cứ quan trọng để từng cấp ủy, tổ chức đảng triển khai thực hiện chuyên đề học và làm theo Bác năm 2017 một cách hiệu quả, có chất lượng. Ông Nguyễn Hoàng Thăng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Rạch Lăng (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời), chia sẻ: “Tôi trưởng thành từ môi trường quân đội, kinh qua nhiều vị trí công tác, thấy rằng khi có biểu hiện về nhận thức, tư tưởng lệch lạc trong cán bộ, đảng viên thì cần chấn chỉnh kịp thời. Tôi rất phấn khởi, vì gần đây tỉnh ta quyết tâm thực hiện cải cách hành chính, cải cách công vụ, đã nhanh chóng thay đổi tác phong và lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị”.

Ông Trịnh Lâm Đồng, Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Phích, huyện U Minh: “Nhiều năm nay, địa phương luôn căn cứ kết quả học tập, làm theo Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức. Trên nền tảng kết quả thực hiện Chỉ thị 03, Đảng ủy chỉ đạo, trước mắt mỗi chi bộ, hội, đoàn thể cam kết thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình tiết kiệm, hỗ trợ phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả… góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm 4%”.Ông Đồng cho biết thêm, Nguyễn Phích là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao (hiện gần 18%), vì thế Đảng ủy xác định gắn việc học và làm theo Bácvới công tác giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân. Việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ hộ nghèo đã nhận được sự đồng thuận cao và mang lại kết quả tốt. Năm 2016, có 340 đảng viên được phân công giúp đỡ 340 hộ nghèo, kết quả đã có 210 hộ thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Năm nay, Đảng ủy phân công 345 đảng viên phụ trách 345 hộ nghèo.

Bí thư Chi bộ Ấp 10, xã Nguyễn Phích, ông Nguyễn Thái Bảo chia sẻ: “Chi bộ thực hiện tốt việc đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt hàng tháng; xem đây là giải pháp quan trọng để phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên”. Ông Bảo nhận định, trở thành đảng viên, nói cho cùng là để sống tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn, được xã hội và mọi người trân trọng hơn. Muốn vậy trước hết từng đảng viên coi quá trình tự nhận thức, tự rèn luyện và tự vươn lên là vấn đề cốt yếu. Và những người giữ vai trò “đầu tàu” luôn phải nêu gương, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ, phong trào...

Các cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 song song với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xem đây là giải pháp toàn diện và đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn