Huyện Năm Căn chuẩn bị các điều kiện tham gia hội thi, cuộc thi lớn về khoa học, kỹ thuật

Sáng ngày 6/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn công tác làm việc với Huyện Năm Căn về việc chuẩn bị những điều kiện cho Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ V (năm 2016 - 2017) và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cà Mau lần thứ IV (năm 2017 - 2018)Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ V (năm 2016 - 2017) và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cà Mau lần thứ IV (năm 2017 - 2018) nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sáng tạo, khai thác, phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn của quần chúng, không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng hướng các em vào hoạt động thực tiễn; từng bước nâng cao trình độ, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo.

Được biết, Năm Căn là địa phương có nhiều thành tích trong các hội thi trước đây cả về số lượng và chất lượng. Các mô hình nhận giải thưởng đã góp phần vào quá trính phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung.

Khi tiếp nhận chủ trương, huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các phòng, ban khẩn trương triển khai đến các em học sinh và toàn thể người dân. Đến nay, đã có 11 sản phẩm đăng ký dự thi của 6 trường học trong huyện; 2 sản phẩm dự thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật đang gấp rút hoàn thành.

Huyện Năm Căn cũng thông tin những khó khăn của huyện trong công tác này, đó là sức lan tỏa của cuộc thi đến cơ sở chưa cao; kinh phí hỗ trợ còn ít nên chưa đầu tư cho các mô hình của học sinh.

Huyện cũng kiến nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần biên soạn tài liệu sinh động và đưa về cơ sở để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Đại diện Ban Chỉ đạo Hội thi và Cuộc thi cho biết: Ban tổ chức đang nỗ lực cùng các địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho hội thi và cuộc thi nhằm mang đến chất lượng cao nhất lần này.

Tăng cường công tác phối hợp và có chương trình phối hợp cụ thể tham gia từng hội thi, cuộc thi; hồ sơ, thủ tục tham dự hội thi phải quan tâm chu đáo. Quan trọng nhất là chất lượng của các cuộc thi, hội thi để nhân rộng các mô hình này.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn