Giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp Cà Mau với doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN)gặp gỡ, giao lưu, kết nối mở rộng thị trường cung ứng tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm, thúc đẩy DN ngày càng lớn mạnh; chiều 6/12, Sở Công thương Cà Mau tổ chức giao lưu, kết nối giữa các DN Cà Mau với DN TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp còn tham gia trưng bày các sản phẩm.

Hội nghị có 8 DN của TP. Hồ Chí Minh và 15 DN của Cà Mau tham gia. Các DN đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc kinh doanh, tìm giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ.

Hiện tỉnh Cà Mau có 8 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Ngoài ra, Cà Mau còn có khoảng 40 sản phẩm đặc trưng nổi tiếng khác mang đậm bản sắc riêng của từng địa phương, sẽ tiếp tục phát triển để được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm hoặc nhãn hiệu tập thể trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều DN gặp khó khăn trong tiêu thụ, do DN bán hàng chủ yếu mang tính nhỏ lẻ, chưa có kênh phân phối ổn định, thị trường tiêu thụ bấp bênh. Từ đó, thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các ngành chức năng tạo điều kiện và có nhiều giải pháp hỗ trợ đẩy mạnh sự liên kết giữa sản xuất và phân phối.

Hoạt động xúc tiến thương mại được xem là cầu nối giúp DN, cơ sở sản xuất của tỉnh nghiên cứu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, tăng cường quan hệ thương mại và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tại buổi gặp gỡ này, các DN Cà Mau và DN TP. Hồ Chí Minh đã ký 28 biên bản ghi nhớ nhằm ghi nhận, tiếp tục tìm hiểu, hợp tác đầu tư và tiêu thụ hàng hóa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn