Nhộn nhịp làng nghề bánh phồng tôm Năm Căn mùa tết

Vào những ngày giáp tết, đến xã Hàng Vịnh (huyện Năm Căn), dễ dàng bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp nhà nhà làm bánh phồng tôm. Những vỉ phơi bánh trải dài, chị em thoăn thoắt đôi tay trở bánh... Khẩn trương trong không khí rộn vui, làng nghề hối hả cho những đơn hàng phục vụ thị trường mùa tết.

Bánh phồng tôm Hàng Vịnh có màu vàng đẹp, đậm đà hương vị miền biển, là một trong những đặc sản của Cà Mau. Bánh phồng tôm Hàng Vịnh có màu vàng đẹp, đậm đà hương vị miền biển, là một trong những đặc sản của Cà Mau.

Với nguồn nguyên liệu tôm dồi dào sẵn có tại địa phương, nhiều hộ dân ở xã Hàng Vịnh đã gìn giữ nghề truyền thống làm bánh phồng tôm, hình thành nên một làng nghề phát triển, giải quyết việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho nhiều lao động.

Công đoạn tráng bánh. Công đoạn tráng bánh. Sau khi phơi vừa ráo, bánh còn độ mềm thì được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi phơi vừa ráo, bánh còn độ mềm thì được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bánh phồng tôm Năm Căn nhiều năm liền được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, được tiêu thụ nhiều trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thị trường TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ và TP. Hà Nội…

Bánh sau khi cắt xong được phơi cho đến khi khô hẳn, sau đó đóng gói thành phẩm.Bánh sau khi cắt xong được phơi cho đến khi khô hẳn, sau đó đóng gói thành phẩm.Bánh phồng tôm Hàng Vịnh - Năm Căn nhiều năm liền được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.Bánh phồng tôm Hàng Vịnh - Năm Căn nhiều năm liền được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Bánh phồng tôm Hàng Vịnh - Năm Căn với chất lượng thơm ngon, đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn