Sẽ thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp

Chiều 19/2, diễn ra Hội nghị giao ban với doanh nghiệp (DN) Quý I/2019 và họp mặt doanh nhân mừng Xuân Kỷ Hợi. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - ông Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Trần Văn Hiện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - ông Lê Dũng; các phó chủ tịch UBND tỉnh...

Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Tiến Hải lì xì lộc đầu năm đến các doanh nhân, doanh nghiệp.Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Tiến Hải lì xì lộc đầu năm đến các doanh nhân, doanh nghiệp.

“Thời gian qua, DN và doanh nhân của tỉnh không ngừng phấn đấu, tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội ngày càng cao, đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm thường xuyên và ổn định cho lao động trong tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của DN vào sự phát triển chung của tỉnh.

“Thống kê cho thấy, vốn đầu tư trên một dự án năm 2018 tăng trên 33 tỷ đồng so với cùng kỳ; cấp mới 38 giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 6,3 ngàn tỷ đồng, lũy kế đến nay trên địa bàn có 326 dự án được cấp phép, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 93 ngàn tỷ đồng. Đây là những con số thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng tăng lên của các dự án trong và ngoài nước, thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư đối với tỉnh”, ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhận định.

“Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng DN; mọi khó khăn, vướng mắc của DN sẽ được cùng nhau trao đổi thẳng thắn, cởi mở, tìm giải pháp phù hợp để tháo gỡ, hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN phát triển”, ông Việt khẳng định.

Trả lời kiến nghị của DN về việc tăng cường công tác kiểm tra của ngành Thuế, kịp thời khắc phục những sai phạm, tránh kéo dài, gây thiệt hại cho DN, ông Nguyễn Thành Sua - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, cho biết với số lượng nhân viên của ngành so với số DN hiện có, xoay vòng khoảng 5 năm mới kiểm tra lại về thuế đối với DN. Tuy nhiên, DN nào có dấu hiệu kinh doanh bất thường, sẽ bị kiểm tra thường xuyên.

Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Cà Mau trả lời các DN những vấn đề liên quan đến sử dụng đất, nguồn vay phát triển sản xuất...

“Chúng tôi tiếp tục sát cánh cùng DN, hỗ trợ để kinh doanh hiệu quả, bền vững”, Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Tiến Hải thể hiện quyết tâm và mong muốn tiếp tục lắng nghe ý kiến của DN, để cùng nhau kịp thời tháo gỡ khó khăn, phát triển năng động và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tới đây sẽ thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ DN, đặt tại UBND tỉnh, giúp các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Cà Mau, tạo động lực cho khởi nghiệp sáng tạo, cũng như làm cầu nối giúp DN làm ăn hiệu quả, bền vững.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn