Ý thức chấp hành pháp luật về giao thông còn hạn chế

Không đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi điều khiển phương tiện, một lỗi vi phạm khá phổ biến ở khu vực nông thôn.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người và bị thương 45 người. Nguyên nhân được xác định không nằm ngoài việc ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận không nhỏ người dân còn hạn chế.

Trong 5 tháng đầu năm, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cả 3 tiêu chí. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn đa phần là do ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người điều khiển phương tiện còn nhiều hạn chế.

Với thực trạng giao thông hiện nay, chỉ một phút vượt đèn đỏ; uống rượu, bia quá mức và điều khiển phương tiện tham gia giao thông; lấn tuyến, chạy ngược chiều… cũng có thể dẫn đến tai nạn giao thông, để lại nỗi đau cho gia đình và xã hội. Bản thân người vi phạm cũng hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Quay đầu, chuyển hướng xe không đúng quy định.

Hơn bao giờ hết, để những tai nạn giao thông thương tâm không còn xảy ra, có lẽ ngoài sự vào cuộc của ngành chức năng thì ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của mỗi người là điều quan trọng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn