Áo phao cho học sinh vùng sông nước!

Cà Mau có hệ thống sông ngòi chằng chịt, học sinh ở vùng sâu, vùng xa đến trường bằng phương tiện thủy là chủ yếu. Ngay ngày đầu năm học mới, ngoài việc chuẩn bị đồ dùng học tập, các bậc phụ huynh không quên mặc chiếc áo phao cho con em mình khi xuống xuồng, đò đến lớp.

Ơ vùng sông nước U Minh, Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (xã Khánh An), mỗi buổi chào cờ đầu tuần, cô Thu Hoàng, Tổng Phụ trách Đội luôn phát động, kiểm tra, nhắc nhở học sinh trang bị áo phao mỗi khi đến lớp. Nhờ đó, trong nhiều năm liền chưa có trường hợp tai nạn xảy ra đối với học sinh đi học bằng phương tiện thủy.

Hình ảnh đến trường của các em học sinh vùng sông nước Cà Mau.

Đầu năm học 2014-2015, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh đến trường bằng phương tiện thủy, hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, giáo dục nhắc nhở người điều khiển phương tiện chuyên chở học sinh phải thực hiện tốt các quy định về Luật Giao thông đường thủy, nhất là phải trang bị đầy đủ các dụng cụ nổi, áo phao khi tham gia giao thông.

Cô Huỳnh Thúy Mị, giáo viên Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm, hướng dẫn cho học sinh của trường cách mặc áo phao khi tham gia phương tiện thủy.

Học sinh Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm xem áo phao là “thời trang” đến lớp.

Theo quy định của các chủ đò, học sinh trước khi xuống đò phải mặc áo phao.

Cùng với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, việc phối hợp tốt giữa nhà trường, phụ huynh, học sinh và chủ phương tiện đò vô cùng quan trọng, giúp cho học sinh không bị đuối nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn