Cái Nước hôm nay !

Sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn của huyện Cái Nước đã và đang từng ngày đổi thay. Những ngày này, khi về đây, mọi người không khỏi phấn khởi trước những con lộ mới đúng chuẩn, nhà ở của người dân khang trang hơn, nhờ mức thu nhập không ngừng tăng; thủy lợi thông thoáng; cơ sở vật chất trường lớp, bưu điện, nhà văn hóa, cơ sở khám chữa bệnh được “nâng chất”, đáp ứng tốt cho nhu cầu được chăm sức sóc khỏe và thụ hưởng các giá trị văn hóa tinh thần của người dân.

Một góc trung tâm huyện Cái Nước hôm nay.

Cơ sở vật chất trường lớp từng bước khang trang, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập tại địa phương.

Nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả được nhân rộng, để cùng với con tôm, tạo nguồn thu nhập khá và ngày một bền vững. Ảnh: Người dân huyện Cái Nước với mô hình nuôi cua thương phẩm. Ảnh: MỘNG THƯỜNG

Ánh sáng từ xây dựng nông thôn mới, các tuyến lộ giao thông chỉn chu như thế này đã làm thỏa lòng những ai vốn tâm huyết và mong muốn được nhìn thấy địa phương này ngày một phát triển, thịnh vượng.

Là cửa ngõ dẫn vào TP. Cà Mau, huyện Cái Nước đã và đang phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo của quê hương.

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn, song trên nền tảng truyền thống cách mạng và với ý chí cần cù, chịu thương, chịu khó của người dân vùng quê anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Cái Nước sẽ tiếp tục đoàn kết vượt khó, chung sức xây dựng quê hương hướng đến tương lai tươi sáng hơn.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn