Bắt tên cướp xe mô tô trên tuyến đường Xuyên Á

Công an huyện Thới Bình vừa phá thành công vụ cướp tài sản trên tuyến đường Xuyên Á (đường Hành lang ven biển phía Nam). Sự vụ này cũng cảnh báo người dân, đặc biệt là các tài xế xe ôm, cần cẩn trọng khi lưu thông trên các tuyến đường vắng vẻ, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần.

Theo lời trình bày của chị Phạm Cẩm Nhung, hành nghề chạy xe ôm, người bị hại trong vụ việc, vào khoảng 21 giờ ngày 6/1/2020, có người quen "mai mối" cho chị chở một thanh niên đi từ thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) đến tuyến đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện Thới Bình với giá 300 ngàn đồng.

Dù là phụ nữ, nhưng do cuộc sống khó khăn nên chị Nhung đành xua đi nỗi sợ chạy xe buổi tối, nhận chở người thanh niên này.

Lúc đầu, thấy người thanh niên không có biểu hiện bất minh nên chị cũng đỡ nghi ngờ, nhưng khi vào đường Xuyên Á không được bao xa thì đối tượng giả vờ kêu dừng xe và dùng vũ lực cướp lấy xe môtô mang biển kiểm soát 69N1- 556.61 của chị.

Dù bị thương khi giằng co với đối tượng cướp xe, nhưng chị vẫn cố tri hô và được người dân đưa đến trình báo Công an.

Qua lời mô tả của bị hại, lực lượng Công an huyện Thới Bình đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng, Công an tỉnh Cà Mau và Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) tiến hành sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Qua đó đã phát hiện và bắt giữ được tên Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1995, tạm trú thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời) tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; cùng tang vật là một túi nilon có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy đá.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải tại cơ quan công an. Đối tượng Nguyễn Văn Hải tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hải khai nhận, sau khi cướp được xe, Hải liền đến địa bàn tỉnh Bạc Liêu, mang xe đi cầm cho người lạ mặt, nhưng sau đó bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Trong quá trình lẩn trốn, Hải lại tiếp tục thực hiện thêm một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, y còn liên quan đến một vụ trộm và một vụ lừa đảo khác.

Vụ việc trên một lần nữa cảnh báo đối với người dân, nhất là các tài xế xe ôm và phụ nữ, nên hết sức cẩn trọng khi lưu thông vào đêm khuya, trên các tuyến đường vắng vẻ ít người qua lại.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn