Cà Mau: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản ven biển Tây

Bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, thời gian gần đây, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện trên các tuyến ven biển Tây thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện một số nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các ngư dân khai thác sò giống. Thông tin trên nhanh chóng được các đơn vị nghiệp vụ và công an các huyện báo cáo về Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Từ những chứng cứ thu thập được, sáng 19/4, hai tổ công tác đã tiến hành thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Bé Nhật (Nhật Cao, SN 1973, ngụ ấp Công Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời).

Tiến hành khám xét nơi ở của Nhật, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 2 ống tuýp, 2 đoạn gỗ, 1 dao tự chế cùng một số tang vật khác có liên quan, đồng thời mời 14 đối tượng có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản do nhóm đối tượng này thực hiện về cơ quan để điều tra.Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với anh em Nguyễn Giang Lâu (SN 1989) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1990), cùng ngụ Ấp 3, xã Khánh Hội, huyện U Minh.

Tiến hành khám xét nơi ở của Lâu và Nam, thu giữ một số tang vật: Dao tự chế, mã tấu, súng tự chế bằng nhựa... Ngoài ra có 8 đối tượng có liên quan đã được mời về cơ quan để làm việc.

Hiện vụ việc trên đang được các lực lượng tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi người dân, đặc biệt là các ngư dân cào sò huyết giống, bị hại của hai nhóm đối tượng trên hãy đến cơ quan công an gần nhất để trình báo, tố giác để được hướng dẫn xử lý.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn