Cà Mau: Kinh hãi vì mâu thuẫn nhỏ, đốt chết chị và cháu vợ

Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 6/8, người dân tại ấp Cơi 5B (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) kinh hãi khi phát hiện ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội tại nhà bà Nguyễn Mỹ Hường, tiếng kêu cứu của phụ nữ và trẻ con phát ra từ bên trong, cùng lúc đó là một bóng đen nhào ra ngoài tháo chạy. Người dân xung quanh khẩn trương dập lửa nhưng hai nạn nhân đã chết thảm.

Nạn nhân được xác định là mẹ con chị Nguyễn Thị Bảo Kiếm (30 tuổi) và cháu Liêu Nguyễn Gia Đạt (11 tháng tuổi), là con gái và cháu ngoại của bà Hường. Sống gần nhau nên những lúc chồng ra biển, hai mẹ con chị Kiếm thường sang nhà ngoại ngủ.

Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Bảo Trân 22 tuổi, em ruột của nạn nhân, cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu. Kẻ thủ ác phóng hỏa đốt chết hai mẹ con chính là người em rể, chồng của Nguyễn Thị Bảo Trân.

Bạch Văn Kha tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng xuống hiện trường, đồng thời khoanh vùng, bao vây. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng đã phát hiện và mời Bạch Văn Kha (SN 1981, cư ngụ ấp Cơi 5B), kẻ đã phóng hỏa đốt chết hai mẹ con chị Kiếm về cơ quan làm việc.

Theo lời khai ban đầu, chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống, Kha đã nảy sinh ý định giết chị Kiếm. Gần đây, giữa Kha và chị vợ có cự cãi nên y đã sinh lòng thù tức, quyết tâm trả thù, Kha từ TP. Hồ Chí Minh về đến xã Khánh Bình Tây, mua xăng, sau đó đợi đến lúc sáng sớm, lẻn vào nhà từ cửa sau, biết giường của hai mẹ con chị Kiếm ngủ nên y tiến đến tạt xăng và châm lửa thiêu chết nạn nhân.

Bạch Văn Kha đã có 2 tiền án về tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện đối tượng đã bị tạm giữ và di lý về cơ quan Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn