Sẽ tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT

Với tên gọi "Luật gia tương lai", đây là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật với quy mô 2 cấp (cấp trường và cấp tỉnh) dành cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Dự kiến vào tháng 10 này cuộc thi sẽ chính thức được khởi động và kết thúc trong tháng 12/2017.

Cuộc thi "Luật gia tương lai" năm nay sẽ chính thức khởi động trong tháng 10 tới đây. Tất cả các phần thi đều được thực hiện trên máy tính hoặc các thiết bị có kết nối mạng internet.

Theo đó, nội dung thi bao gồm các kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình THPT, có mở rộng, cập nhật một số kiến thức pháp luật mới phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của tuổi học sinh THPT như: quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm bổn phận của thanh niên, học sinh; các quyền dân sự cơ bản của công dân, lao động chưa thành niên.

Các hành vi bị cấm; nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật, hậu quả và trách nhiệm pháp lý đối với một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường; quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình; một số kiến thức cơ bản về pháp luật quốc tế có liên quan...

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thi trả lời câu hỏi trực tiếp trên máy vi tính theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Một phần thi online kéo dài từ 15 - 20 phút. Số lượng cho 1 phần thi online từ 30 - 40 câu.

Đối với vòng thi cấp trường, học sinh chủ động đăng lý và tham gia thi trực tuyến Online thông qua các thiết bị kết nối mạng internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh...) phù hợp với khả năng và do học sinh hoặc nhà trường chủ động bố trí.

Tại vòng thi cấp tỉnh, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm vòng online và vòng thi trung khảo. Tại vòng trung khảo các thí sinh sẽ tiến hành thi tập trung, thực hiện bài thi trên máy tính theo đề chung. Thời gian và địa địa điểm do ban tổ chức bố trí.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, cuộc thi "Luật gia tương lai" sẽ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đặc biệt thông qua cuộc thi sẽ cung cấp, bổ trợ những kiến thức pháp luật cơ bản, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người. Giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi thanh thiếu niên góp phần xây dựng nhà trường văn hóa, dân chủ, an toàn và thân thiện.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn