Tập huấn về Luật Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả - tác phẩm

Khoa học và công nghệ phát triển, tình trạng vi phạm quyền tác giả đang diễn ra phổ biến, ngày càng khó kiểm soát hết; nhằm giúp hội viên nắm vững kiến thức cơ bản về quyền tác giả - tác phẩm, sáng 9/9, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Tập huấn chuyên đề về Luật Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả - tác phẩm.Lớp tập huấn do Thạc sĩ Phạm Thị Kim Oanh, Phó cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) truyền đạt.

Hơn 100 hội viên Hội Văn học nghệ thuật được tiếp cận các nội dung và thông tin bổ ích về: Quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan; những vấn đề đặt ra đối với quyền tác giả, quyền liên quan; nguyên nhân và giải pháp khắc phục...

Theo đó, việc bảo hộ quyền tác giả sẽ bảo đảm cho người sáng tạo ra tác phẩm cơ sở pháp lý chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm. Mọi hành vi sử dụng tác phẩm đều phải được phép của chủ sở hữu tác phẩm và phải trả tiền cho chủ sở hữu tác phẩm về việc sử dụng đó.

Bảo hộ quyền tác giả sẽ góp phần thúc đẩy và khuyến khích sự sáng tạo của con người trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học; đem lại cho những người sáng tạo sự tưởng thưởng, động viên về tinh thần và những lợi ích vật chất từ việc khai thác tác phẩm bù đắp những chi phí đã phải bỏ ra cho việc sáng tạo tác phẩm đó.

Bà Oanh nhấn mạnh: Quyền tác giả là một bộ phận của quyền Sở hữu trí tuệ, là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu, nhằm bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế, ngăn chặn hành vi sao chép, hành vi mạo danh, phổ biến, chuyển nhượng bất hợp pháp tác phẩm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn