Thực hư thông tin bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi bị ngưng hoạt động từ ngày 2/4

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ từ một số trang mạng, cho rằng từ ngày 2/4, người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Thông tin trên đã gây ra sự hoang mang, lo lắng đối với những người kinh doanh hình thức online cũng như chuyển đổi kinh doanh từ phục vụ tại chỗ sang bán cho khách mang đi.

Thông tin sai sự thật đã gây ra tâm trạng hoang mang, lo lắng trong những người kinh doanh. Thông tin sai sự thật đã gây ra tâm trạng hoang mang, lo lắng trong những người kinh doanh.

Cụ thể nội dung thông tin được lan truyền: "Chính thức từ hôm nay (ngày 2/4, ngày thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội - NV) các mặt hàng online qua mạng và bán mang đi đều phải ngưng hoạt động nhằm thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng.

Cụ thể yêu cầu các mặt hàng online qua mạng và bán mang đi chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4, chỉ các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể được phép cung cấp thức ăn chế biến sẵn, với điều kiện phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và an toàn thực phẩm...".

Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Văn Đô - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hiện tại chưa có chỉ đạo về việc ngưng, cũng như phạt loại hình kinh doanh này nếu còn hoạt động từ sau ngày 2/4. Hơn nữa, loại hình kinh doanh online tránh tiếp xúc, tập trung đông người, cũng đã được khuyến khích trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, tránh sự lây lan”.

Dịch COVID-19 đang làm người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm. Việc hạn chế đi đến chỗ đông người đã đem lại cơ hội lớn cho kênh mua sắm online, đặt hàng tại nhà. Nhiều người tiêu dùng chọn mua sắm online để hạn chế số lần phải đến các cửa hàng mua sắm trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Được biết, ngành Công thương khuyến khích các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, tăng cường bán hàng qua kênh thương mại điện tử để hạn chế người dân đến những nơi tập trung đông người. Trong quá trình hoạt động, điều cần thiết là phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với đó, người tiêu dùng cần lựa chọn những kênh bán hàng uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn