Trang bị máy đo nồng độ cồn cho lực lượng Thanh tra giao thông

Lực lượng Thanh giao thông Cà Mau vừa được trang bị máy đo nồng độ cồn để tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định, nhất là quy định về nồng độ cồn, của tài xế tại các bến xe trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Những ngày qua, rất đông người dân đi làm ăn xa từ các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh,... đổ xô về Cà Mau  để đón tết cùng gia đình, khiến cho tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Bến xe, tàu Cà Mau, lúc nào cũng trong tình trạng đông khách.

Ông Phạm Văn Phương, Trưởng Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau cho biết, đến thời điểm này, tình trạng ùn ứ khách tại bến ít xảy ra so với những năm trước. “Việc ùn tắc cục bộ tại bến chỉ xảy ra vào thời điểm từ 3 giờ - 5 giờ sáng, bắt đầu từ ngày 19 - 21/1/2020 (tức ngày 25 - 27 tháng Chạp), do lưu lượng người và phương tiện đi làm ăn xa về quê rất đông, có nhiều người ngồi chờ người thân đến rước, dẫn đến xảy ra ùn tắc”, ông Phương thông tin và cho biết thêm, mặc dù vậy, Ban Điều hành Bến xe Cà Mau cũng đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp (có 10 doanh nghiệp, với 200 đầu xe) và lực lượng chức năng trong việc điều tiết giao thông tại bến, cũng như giải tỏa hành khách kịp thời.

Tình trạng ùn ứ khách tại Bến xe khách Cà Mau ít xảy ra so với những năm trước.Tình trạng ùn ứ khách tại Bến xe khách Cà Mau ít xảy ra so với những năm trước.

Cũng theo ông Phương, tình hình an ninh trật tự tại khu vực trong và ngoài bến, hoạt động vận tải, việc niêm yết giá vé,... tại bến được thực hiện nghiêm túc và đúng quy định, đảm bảo giao thông thông suốt tại bến.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, Ban ATGT tỉnh đề nghị Ban quản lý Bến xe, tàu Cà Mau lập kế hoạch tăng tài chuyến, phối hợp với lực lương chức năng tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến, đặc biệt là nghiêm cấm tất cả các lái xe “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; yêu cầu doanh nghiệp không để tài xế điều khiển xe liên tục quá thời gian quy định, quản lý chặt chẽ giá cước, không để hành khách ứ đọng tại bến đêm giao thừa, với mục tiêu tất cả hành khách đều kịp về nhà ăn tết.

Cũng theo ông Bằng cho biết, lực lượng Thanh giao thông vừa được trang bị máy đo nồng độ cồn để tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định, nhất là quy định về nồng độ cồn của tài xế, tại các bến xe trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT và an toàn tính mạng cho hành khách.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn