"Tung chiêu lừa cả chính quyền xã và người dân?".

Vì tin lời xác nhận của lãnh đạo UBND xã Hòa Thành, TP. Cà Mau vào Giấy giới thiệu để Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang có trụ sở tại KP1, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình hội thảo tư vấn, giới thiệu và phân phối sản phẩm bộ xử lý thực phẩm đa năng nhãn hiệu Kyoto, Tonaca, nồi, bếp, chảo điện đa năng Kyoto, mà gần 70 hộ dân ở 6 ấp của xã Hòa Thành đã “sập bẫy”, vì mua hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ hơn 90 triệu đồng vào chiều ngày 9/10 vừa qua.

Theo đó, được sự cho phép của UBND xã Hòa Thành, mà người trực tiếp ký xác nhận là ông Nguyễn Quốc Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã thống nhất cho nhóm người nói trên tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới và tri ân khách hàng tại 6 ấp của xã. Và thư mời được trưởng ấp phát đến tận nhà dân, Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang đã chi 1 triệu 500 ngàn đồng cho mỗi ấp và 200 ngàn đồng cho người đem thư mời trực tiếp đến các hộ dân.

Giấy xác nhận của ông Nguyễn Quốc Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, thống nhất cho Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang được tổ chức chương trình giới thiệu và phân phối sản phẩm tại địa phương.

Ông Kiều Trung Hiếu, ấp Tân Phong B nói như mếu: Nhiều người dân mua sản phẩm của nhóm trên như dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố… Tuy nhiên, sau khi mua hàng rồi tôi mới phát hiện giá trị thật của sản phẩm thấp hơn số tiền bỏ ra, như bóng đèn Led Kyoto kèm theo ổ điện 4 lỗ chưa tới 165 ngàn đồng, nhưng được Công ty này bán với giá 500 ngàn đồng ( khuyến mãi 200 ngàn đồng). Tôi mua 5 món gồm chảo đa năng, bóng đèn led Kyoto 45W, cối xay sinh tố, bếp từ, với tổng số tiền 2 triệu 500 ngàn đồng.

Tương tự, bà Hồ Hạnh Dung, ngụ cùng ấp, mua một cối xay sinh tố Kyoto, được khuyến mãi một chảo đa năng với tổng số tiền 2 triệu 450 ngàn đồng.

Bà Hồ Hạnh Dung bên những sản phẩm vừa mua trị giá trên 2 triệu 400 ngàn đồng.

“Tôi tin lời chính quyền xã vay tiền mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng trên giờ không biết phải tính sao. Chính quyền phải trả lời cho dân chúng tôi rõ về việc này, đồng thời liên hệ với công ty trên để trả lại tiền cho tôi và nhiều người dân khác”.

Nghi ngờ vì cho là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người dân đã tra cứu thông tin công ty trên mạng không có nên nhiều người cho rằng mình bị lừa đảo. Điều đáng nói là địa chỉ của Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang và thông tin ghi trên phiếu bảo hành sản phẩm không rõ ràng khiến người dân càng thêm “hoa mắt”.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Phó Chủ tịch UBND Hòa Thành, nói: “Công ty này có chương trình giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua xem xét tôi thấy không có vấn đề gì sai nên địa phương cho phép".

Trao đổi vào chiều tối cùng ngày với ông Lưu Văn Quốc, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau về vấn đề này, ông Quốc tỏ ra bức xúc khi có thông tin cho rằng Sở Công thương đồng ý cho Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang được phép giới thiệu và phân phối sản phẩm trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: “Sở Công thương có văn bản trả lời là không cấp phép, nếu Công ty muốn giới thiệu và phân phối sản phẩm của mình ở địa phương nào thì liên hệ địa phương đó, nếu địa phương đồng ý thì Công ty cứ hoạt động theo luật, Sở không can thiệp”.

Một diễn biến khác, ngày 9/10, Công an TP.Cà Mau cho biết đang điều tra nhóm người giới thiệu bán sản phẩm của Công ty Cổ phần Truyền thông Điện Quang trước đó cũng tổ chức giới thiệu và phân phối sản phẩm trên tại phường Tân Thành, TP. Cà Mau, nếu có dấu hiệu lừa đảo thì sẽ xử lý theo pháp luật. Còn ông Nguyễn Quốc Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thành thông tin, chính quyền địa phương đã cố gắng liên hệ với Công ty trên qua số điện thoại ghi trên bao bì sản phẩm nhưng đều bất thành.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn