U Minh: 3 tháng đầu năm 2018, xảy ra 8 vụ trộm cắp xe máy

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện U Minh xảy ra 8 vụ trộm cắp xe máy, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng.

Điển hình, vào ngày 20/3, chị Lê Kiều Diễm (Khóm 3, thị trấn U Minh) bị mất chiếc xe SH, biển số 69 H1 088.88, khi đậu cách nhà khoảng 30m.

Ngày 25/3, thầy Tăng Văn Khiển, giáo viên Trường Tiểu học Võ Trường Toản (xã Khánh Lâm) khi dự tập huấn chuyên môn tại Trường Tiểu học Thái Văn Lung (Khóm 3, thị trấn U Minh), đến giờ giải lao, thầy Khiển kiểm tra thì phát hiện chiếc xe Sirius biển số 69 T1 0874 của mình đã biến mất.

Người dân nên cảnh giác bảo vệ tài sản của mình.

Trước đó, ngày 25/1, ông Nguyễn Văn Dũng (Khóm 4, thị trấn U Minh) đến nhà một thợ mộc ở cùng khóm, đậu chiếc xe Future biển số 69 H1 233.09 cách nhà khoảng 150m, chừng 15 phút sau ra về, thì đã bị kẻ trộm bẻ khóa lấy mất chiếc xe.

Phó Công an xã Nguyễn Phích - Nguyễn Thái Anh: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra 5 vụ trộm heo dầu thắng trước xe máy, trị giá trên 6 triệu đồng, hiện nay, Công an xã tiếp tục tuyên truyền người dân cảnh giác với các tội phạm trộm cắp.

Mặc dù Công an huyện U Minh đang tiếp tục xác minh, điều tra nhưng đến thời điểm này chưa phát hiện được vụ việc nào. Những vụ mất xe thường diễn ra vào lúc nghỉ trưa, kẻ trộm lợi dụng sự sơ hở của người dân để ra tay.

Từ những vụ việc trên có thể thấy, để ngăn chặn hiệu quả tệ nạn trộm cắp nói chung, trộm cắp xe máy nói riêng, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản của người dân.

Thượng tá Huỳnh Anh Cảm, Trưởng Công an huyện U Minh: Hiện nay, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp rất tinh vi, nhưng đều dựa trên sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân. Trước diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản hiện nay, Công an huyện sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương thành lập các tổ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tại các xã, thị trấn để tạo thế đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, mở các đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm, tham mưu đề xuất UBND huyện hỗ trợ kinh phí gắn camera an ninh tại ngã ba, ngã tư, tuyến đường trọng điểm để phòng ngừa tội phạm. Bên cạnh đó cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành tham gia cùng lực lượng công an thực hiện tốt hơn phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời đề nghị mỗi người dân cần đề cao cảnh giác trước thủ đoạn của tội phạm, trong đó có việc chú ý giữ gìn tài sản của chính mình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn