Vụ chiếm đoạt tiền học phí của sinh viên: Mức án cao nhất 20 năm tù

Chiều ngày 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên án vụ án hình sự liên quan đến nhiều cán bộ Sở Y tế Cà Mau. Theo đó, mức án cao nhất là 20 năm tù được áp dụng đối với bị cáo Đỗ Thanh Chương (38 tuổi, nguyên kế toán Sở Y tế).

Các bị cáo tại phiên tòa. Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo Hội đồng xét xử, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân truy tố các bị cáo: Huỳnh Quốc Việt (58 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau), Trịnh Minh Khén (54 tuổi, nguyên Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"; Đỗ Thanh Chương (38 tuổi, nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (37 tuổi, nguyên thủ quỹ) với tội "Tham ô tài sản", là có cơ sở và hoàn toàn phù hợp.

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến tài sản của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến năng lực quản lý của Nhà nước, suy giảm lòng tin của các đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác đào tạo sinh viên ngành Y trên địa bàn tỉnh Cà Mau, gây tác động tiêu cực đến lòng tin của người dân đến cơ quan ngành Y tế.

Xét tính chất, mức độ, hậu quả và hành vi phạm tội của từng bị báo gây ra cũng như các tình tiết giảm nhẹ được xem xét trong suốt quá trình xét xử, Hội đồng xét xử tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Đỗ Thanh Chương, buộc bị cáo Chương phải hoàn trả số tiền hơn 8,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt cho Sở Y tế.

Tuyên phạt 4 năm tù đối với bị cáo Phan Ngọc Trâm, buộc bị cáo Trâm giao nộp số tiền hơn 260 triệu đồng cho Sở Y tế.

Bản án 2 năm tù được áp dụng đối với 2 bị cáo Huỳnh Quốc Việt và Trịnh Minh Khén.

Ngoài ra, cả 4 bị cáo trên còn có trách nhiệm liên đới giao nộp số tiền hơn 700 triệu đồng cho Sở Y tế.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn