“Nghĩa tình biên giới” gắn kết tình quân - dân

Vừa qua, tại xã Khánh Tiến (huyện U Minh), diễn ra chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2018, với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn cùng với các gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ nghèo và một số gia đình cán bộ, chiến sĩ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã ven biển: Khánh Tiến, Khánh Hội.

Từ sáng sớm, trên 300 cán bộ, chiến sĩ và bà con trên địa bàn 2 xã đã tập trung tại Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (xã Khánh Tiến) phấn khởi dự chương trình “Nghĩa tình biên giới”, cùng thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ; được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao tặng Nhà tình thương, bồn chứa nước, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ máy tính; hỗ trợ vốn giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo… Tổng giá trị cho các hoạt động lần này với số tiền trên 600 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng và các thành viên trong đoàn hỗ trợ người cao tuổi, già yếu khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Là thành viên cao tuổi nhất trong đoàn, Thầy thuốc ưu tú, đại tá, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Bình, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 (TP. Hồ Chí Minh), chia sẻ: “Một cảm giác rất đỗi vui mừng và hạnh phúc trong tôi sau 54 năm được trở lại chiến trường xưa. Nơi đây chúng tôi từng sát cánh với đồng chí đồng đội đánh trận, tiêu diệt quân quân thù. Và nay, với 36 thành viên của đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi mong muốn góp phần công sức chia sẻ những khó khăn, chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà con, nhất là đối tượng gia đình chính sách từng vào sinh ra tử, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc”.

Đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình cùng lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà, xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn 2 xã Khánh Tiến và Khánh Hội.

Đối với bà con nghèo, gia đình đình chính sách được đoàn tặng quà, khám bệnh, trao tặng những căn nhà, bồn nước trong lòng không thể giấu được niềm vui, xúc động. Trong ngày, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, hội viên phụ nữ Ấp 5, xã Khánh Tiến. Chị Phượng mắc bệnh ung thư, gia cảnh nghèo, chồng làm thuê, đồng lương bấp bênh; đã qua chính quyền địa phương, các cấp hội phụ nữ, bộ đội Biên phòng địa phương đã tạo mọi điều kiện, vận động mạnh thường quân giúp gia đình chị cả về vật chất, lẫn tinh thần để gia đình chị vượt qua khó khăn. Bằng những cái nắm tay, lời động viên, những suất quà tinh thần của các thành viên trong đoàn phần nào giúp ấm lòng chị Phượng và gia đình, để chị cố gắng vươn lên chống chọi với bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách Trương Hoàng An, Ấp 5, xã Khánh Tiến.

Thượng tá Lâm Văn Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Trong nhiều năm qua, đơn vị đã có nhiều đợt phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau (đơn vị kết nghĩa) thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đặc biệt là chương trình tặng mái ấm cho chiến sĩ nơi biên giới; làm cầu giao thông nông thôn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách… Từ năm 2011 đến nay, kinh phí thực hiện các hoạt động trên cho tỉnh gần 10 tỷ đồng”.

50 bồn chứa nước được trao đến tay bà con nghèo ven biển.

“Nghĩa tình biên giới” là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Bằng những tình cảm quân - dân gắn bó, chia ngọt sẻ bùi, hình ảnh người lính Biên phòng để lại dấu ấn sâu đậm đối với người dân biên giới, góp phần gắn kết bền chặt nghĩa tình quân - dân trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn