Phải cộng đồng trách nhiệm trong giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh - trật tự trong thời gian gần đây do Chính phủ tổ chức sáng nay 15/5. Đây là hội nghị có tính chất quan trọng nhằm tìm giải pháp đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân. Tại điểm cầu Cà Mau có Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng.

Nơi xảy ra vụ việc chồng sử dụng vũ khi nóng bắn chết vợ rồi tự sát vừa xảy ra trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, trong thời gian gần đây.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Tình hình an ninh - trật tự trong thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch không ngừng dùng các thủ đoạn nhằm kích động người dân, tăng cường các hoạt động chống phá gây mất đoàn kết nội bộ, mất an ninh - trật tự tại các địa phương. Đặc biệt, trong thời gian này, một số loại tội phạm có chiều hướng tăng như chống người thi hành công vụ; xâm hại tình dục trẻ em; phá rừng; bán hàng đa cấp; tội phạm mạng; tội phạm có tổ chức; tội phạm sử dụng vũ khí nóng...

Để đảm bảo ổn định an ninh trên địa bàn, Thủ tướng yêu cầu phải phát huy tối đa trách nhiệm của người đứng đầu, của các cấp chính quyền. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức tự tôn pháp luật của người dân.

Tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, xử lý các điểm nóng khiếu nại tố cáo, nhất là các vụ liên quan đến đất đai, cố gắng không để khiếu nại tố cáo kéo dài gây bức xúc trong dân, gây mất an ninh - trật tự trên địa bàn.

Dự báo tình hình an ninh - trật tự trong thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Thủ tướng yêu cầu, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để có những giải pháp hữu hiệu, kiên quyết xử lý đúng người đúng tội, tạo sức răn đe nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân. Trong công tác này phải phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn