Xứ biển náo nức ngày hội

Tại các khu vực dân cư nơi cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân)... trong sáng 22/5, hầu hết bà con xứ biển tạm gác các hoạt động đánh bắt hải sản để đi bỏ phiếu bầu chọn những người xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Người dân xứ biển ý thức trách nhiệm trong việc tham gia ngày hội non sông.

So với những nơi khác, người dân xứ biển gặp khó khăn hơn khi đi bầu cử, bởi địa bàn sông nước phức tạp, hệ thống giao thông chưa hoàn thiện. Ghi nhận ở khóm 6B, thị trấn Sông Đốc, sáng 22/5, nhiều người dân tại “xóm đảo” này phải đi bằng xuồng máy đến nơi bầu cử trong thời tiết có gió mạnh và sóng lớn. Tuy nhiên, chỉ đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, trên 70% trong tổng số 1.902 cử tri của khóm 6B đã bỏ phiếu xong. Mọi người rất háo hức khi thực hiện quyền công dân. Chị Phạm Thị Nhung chia sẻ: “Mong những người trúng cử sẽ phát huy năng lực, sở trường, lo cho dân, cho nước”.

Cử tri miền biển thị trấn Cái Đôi Vàm háo hức bầu cử.

Dù sức khỏe không tốt, ông Trần Văn Bình (thứ hai từ phải sang), ngụ Khóm 6B, thị trấn Sông Đốc, vẫn cố gắng đến điểm bỏ phiếu và nhận được sự giúp đỡ của lực lượng phục vụ bầu cử.

Ngày hội bầu cử cũng rất sôi nổi ở thị trấn Cái Đôi Vàm. Nơi đây tập trung đông đúc người dân làm nghề biển, với 9.116 cử tri. Thị trấn có 11 đơn vị bầu cử, chia thành 18 tổ bỏ phiếu. Khoảng 11 giờ sáng cùng ngày, việc bỏ phiếu tại địa bàn thị trấn cơ bản hoàn tất…

Vượt đường sông đi bầu cử.

Từ sáng sớm, người dân “xóm đảo” (khóm 6B, thị trấn Sông Đốc) đã chủ động đến điểm bầu cử.

Đây là chùm ảnh ghi nhận trong ngày bầu cử ở một số địa phương ven biển trong tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn